mask

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hiến máu tình nguyện mùa dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 18/2, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Trung tâm Huyết học -Truyền máu Nghệ An tổ chức chương trình “Giọt hồng yêu thương năm 2020”, nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá đến với người bệnh giữa mùa dịch Covid - 19.
Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hiến máu tình nguyện mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKTP Vinh vận động CBVC-NLĐ chung tay hiến máu vì sức khỏe của người bệnh. Ảnh: Mỹ Hạnh

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ đang đang ở mức báo động hiện nay, phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cùng bệnh nhân, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKTP Vinh vận động CBVC-NLĐ chung tay hiến máu vì sức khỏe của người bệnh.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với khẩu hiệu “Phòng chống COVID- 19 - Không quên hiến máu”, hơn 60 CBVC- NLĐ bệnh viện đã tình nguyện tham gia hiến những giọt máu hồng quý giá sẻ chia với người bệnh.

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hiến máu tình nguyện mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Đông đảo cán bộ, y bác sĩ bệnh viện đăng ký hiến máu nhân đạo. Ảnh: Mỹ Hạnh

BSCKI. Phan Thế Long – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện ĐKTP Vinh chia sẻ: Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước tình trạng nguồn máu dự trữ đang cạn dần đến mức báo động, là một đơn vị y tế, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được mối nguy về thiếu hụt máu đối với hàng nghìn bệnh nhân. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ sẻ chia với người bệnh, thực hiện nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hiến máu tình nguyện mùa dịch Covid-19 ảnh 3
Y bác sĩ của Bệnh viện ĐKTP Vinh phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cùng bệnh nhân, trong thời điểm nguồn máu dự trữ có nguy cơ bị thiếu hụt. Ảnh: Mỹ Hạnh

Chương trình “Giọt hồng yêu thương năm 2020” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020) Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin mới