mask

Ý kiến cử tri: Xứng đáng là người đại biểu của nhân dân

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 1 ngày nữa đến ngày bầu cử chính thức. Đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ miền biển, đồng bằng, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới trên địa bàn tỉnh đang hồ hởi đón chào ngày hội lớn của toàn dân với niềm tin, kỳ vọng và gửi gắm.

Cử tri Võ Thế Anh
Bác sỹ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An:

Võ Thế Anh

Là một người trẻ hiện đang công tác trong ngành Y, tôi rất mong các đại biểu trúng cử sẽ bao gồm những người đồng nghiệp đi trước, để đại diện cho ngành Y đóng góp tiếng nói quan trọng trên những diễn đàn lớn của Quốc hội, HĐND tỉnh, thúc đẩy việc quan tâm hơn nữa để xây dựng, thông qua các chính sách, các nghị quyết liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn dân, đặc biệt là đối tượng bà mẹ và trẻ em.

Tôi hy vọng các đại biểu dân cử sẽ dành thời lượng quan tâm đến khía cạnh này, có thể thông qua kêu gọi có cơ chế để huy động nguồn tài trợ từ trong và ngoài nước, hay tăng cường kết nối, đẩy nhanh chuyển giao kỹ thuật cao trong lĩnh vực y tế, để đi đến cái đích cuối cùng là chăm sóc, bảo vệ tối ưu nhất sức khỏe của người dân.

Cử tri Lã Thị Thanh Huyền
Phó Hiệu trưởng Trường PTCS dân tộc bán trú Tây Sơn, xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn:

Ý kiến cử tri: Xứng đáng là người đại biểu của nhân dân ảnh 2

Cá nhân tôi rất mong ngóng ngày bầu cử sắp tới, bởi đây là niềm vinh dự xen lẫn trách nhiệm lớn lao của một cán bộ, đảng viên, và cũng là ngày tôi được thực hiện nghĩa vụ của một công dân.

Tôi mong muốn tất cả cử tri trên cả nước đều sáng suốt lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Đối với xã Tây Sơn, tôi mong những vấn đề mang tính thời sự hiện nay như: Vấn đề đất rừng và giao đất rừng đến từng hộ dân; đường giao thông của các bản trong xã; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, kinh tế, chính trị, văn hóa… sẽ được quan tâm phản ánh đến các cấp, các cơ quan có thẩm quyền cao hơn, có trách nhiệm giải quyết. Cuối cùng, tôi mong ngày bầu cử là ngày hội của cả nước sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Cử tri Hồ Xuân Vinh
Phó Giám đốc Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu:

Ý kiến cử tri: Xứng đáng là người đại biểu của nhân dân ảnh 3

Với góc nhìn một doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp, tôi mong muốn có những đại biểu xứng đáng để đại diện cho giới doanh nhân, để góp được tiếng nói của giới doanh nhân vào các chương trình nghị sự các cấp, từ đó có những chính sách hợp lý, tạo cơ chế cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong 5 năm sắp tới.

Tôi mong rằng Hội đồng các cấp sắp tới quan tâm đến thanh niên, nhất là thanh niên lập nghiệp tại địa phương, có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên địa phương lập nghiệp như thành lập các quỹ hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp, tuyên dương các điển hình xứng đáng tại địa phương, lập các quỹ đất sạch để các bạn trẻ thuê, mua xây dựng nhà máy, làm nông trại, mở rộng chăn nuôi.

Là một doanh nghiệp khoa học công nghệ nắm giữ nhiều bằng sáng chế, tôi mong sắp tới Hội đồng nhân dân các cấp quan tâm hơn đến các doanh nghiệp KHCN, tạo cơ chế có thể định giá và thế chấp các tài sản trí tuệ để huy động vốn từ các tổ chức ngân hàng, quỹ; tạo các quỹ đất sạch và hỗ trợ thương mại hóa các sáng chế mới.

Cử tri Lương Văn Đại
Xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu:

Ý kiến cử tri: Xứng đáng là người đại biểu của nhân dân ảnh 4

Tôi mong muốn, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, khi trúng cử luôn là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, đứng về phía Nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Vì vậy, các ứng cử viên sau khi trúng cử phải tích cực kiến nghị Quốc hội, HĐND các cấp ban hành nhiều chủ trương, chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào vùng miền núi, đồng bào dân tộc, tạo công ăn việc làm cho lao động; đồng thời khai thác tiềm năng sẵn có của địa phương. Mặt khác, nghiên cứu xây dựng các mô hình sinh kế bền vững dựa trên lợi thế của từng địa phương, như liên quan đến phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng bản sắc dân tộc thiểu số, trồng cây dược liệu, chăn nuôi đại gia súc…

Cử tri Trần Thọ Thành
Phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò:

Ý kiến cử tri: Xứng đáng là người đại biểu của nhân dân ảnh 5

Thông qua theo dõi tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ở cả 4 cấp, tôi rất có niềm tin về các ứng cử viên được giới thiệu bầu cử lần này. Đặc biệt chương trình hành động của các ứng cử viên sâu sắc, cụ thể, thiết thực, bám sát các vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với đất nước nói chung, của tỉnh và từng địa phương nói riêng cũng như các vấn đề thiết thực của người dân.

Tôi gửi gắm mong muốn đến các ứng cử viên sau khi trúng cử cần thực hiện đúng và đầy đủ chương trình hành động đã được xây dựng và báo cáo trước cử tri. Các ứng cử viên trúng cử cần tham gia tích cực với Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và các cấp, các ngành đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy Nhà nước; thúc đẩy việc xây dựng luật nhằm tăng cường quản lý hiệu quả về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường…, góp phần phòng chống tham nhũng, lãng phí...

Tin mới