Ý nghĩa món mướp đắng không thể thiếu trên mâm cơm ngày cuối năm của người Việt

Mướp đắng còn gọi là khổ qua, món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cuối năm của người miền Nam.

Người Việt quan niệm ăn khổ qua để mọi đau khổ trôi qua, gặp may mắn trong năm tới, còn chữa bệnh thấp khớp, đường huyết. 

Ở các nước châu Á, khổ qua còn được xem như một loại thảo dược thanh nhiệt, giải độc, chữa được nhiều bệnh:

Các món ăn chế biến từ khổ qua.
Các món ăn chế biến từ khổ qua.
- Các bệnh liên quan đến ruột như nhiễm trùng đường ruột, giun sán, viêm loét đại tràng, táo bón...

- Tốt cho da và điều trị các vấn đề rối loạn da như vảy nến.

- Điều trị tiểu đường, huyết áp cao, giúp ổn định đường huyết.

- Tốt cho bệnh nhân sỏi thận và bệnh về gan.

- Giàu vitamin A, C, E, K, canxi, sắt, magie, kẽm, kali,...

- Ít chất béo và năng lượng (calo). 100g mướp đắng chỉ có khoảng 20 calo.

- Trị thấp khớp, ho, cảm cúm.

Hãy chọn những quả chắc thịt, màu sáng, nhỏ vừa để có một món ăn ngon và chất lượng.

Tin mới