mask

Yên Thành công bố cấp độ dịch, 30/39 xã, thị trấn thuộc vùng đỏ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An), vì vậy, UBND huyện đã công bố cấp độ dịch ở mức 4 đối với 30/39 xã, thị trấn.
Tét nhanh dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Q.An
Nhân viên y tế lấy mẫu test Covid-19 tại huyện Yên Thành. Ảnh: Q.An

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã bùng phát mạnh tại nhiều địa phương, mỗi ngày có hàng trăm người nhiễm dịch, như ngày 17/2, toàn huyện có 438 người dương tính, nâng tổng số ca người nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện là 3.733 người.

Theo đó, trong ngày 17/2, UBND huyện Yên Thành đã có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Theo đó, có 30/39 xã, thị trấn ở cấp độ 4, gồm: Bảo Thành, Bắc Thành, Công Thành, Đại Thành, Đô Thành, Đức Thành, Hậu Thành, Hùng Thành, Hoa Thành, Hợp Thành, Hồng Thành, Khánh Thành, Lăng Thành, Long Thành, Mã Thành, Mỹ Thành, Nam Thành, Nhân Thành, Sơn Thành, Quang Thành, Tăng Thành, Tân Thành, Tây Thành, Tiến Thành, Thịnh Thành, Thọ Thành, Văn Thành, Viên Thành, Vĩnh Thành và thị trấn.
9 xã còn lại, trong đó 2 xã: Xuân Thành và Lý Thành cấp độ 3; 7 xã cấp độ 2: Trung Thành, Minh Thành, Phú Thành, Phúc Thành, Đồng Thành, Kim Thành và Liên Thành.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành và các địa phương căn cứ cấp độ dịch đã công bố để triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả.

Trước đó, UBND huyện Yên Thành đã ra quyết định thành lập 39 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 được phân bố theo cụm dân cư trong toàn huyện./.

Tin mới