mask

Yên Thành dừng mọi dịch vụ không thiết yếu sau khi có 7 ca dương tính Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng nay 21/7, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận có 7 ca dương tính Covid-19 để thực hiện ứng phó với tình hình dịch bệnh, UBND huyện Yên Thành vừa có quyết định dừng mọi dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 22/7/2021, UBND huyện Yên Thành áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn. Cụ thể, UBND huyện Yên Thành yêu cầu: Tạm dừng hoạt động đông người, dừng kinh doanh  các cơ sở dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Yên Thành dừng mọi dịch vụ không thiết yếu sau khi có 7 ca dương tính Covid-19 ảnh 1
Các dịch vụ không thiết yếu sẽ dừng từ 0h ngày 22/7/2021. (Ảnh minh họa: Một trong những cơ sở phun xăm, gội đầu tại thị trấn Yên Thành). Ảnh: Văn Trường

Gồm quán bar, quán bia, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể dục, thể thao, bơi, dịch vụ ăn uống (chỉ cho phép bán đưa về).

Huyện chỉ đạo các địa phương, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Phát huy tốt vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong việc quản lý các công dân đến và trở về từ vùng dịch tại các địa phương.

Giao UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ khu cách ly tập trung của xã, thị trấn, tránh các trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo quy định.

Tin mới