mask

Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Hiện nay, huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Liên Thành, Phú Thành và Hồng Thành.
Ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành cho biết, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi, gồm: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.
Một trong 4 chốt chặn dịch tả lợn châu phi được lập trên địa bàn xã Liên Thành. ảnh: Xuân Hoàng
1 trong 4 chốt chặn dịch tả lợn châu Phi được lập trên địa bàn xã Liên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện tại, huyện Yên Thành đang chỉ đạo các địa phương này thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt là việc lập chốt chặn và cắt cử lực lượng trực chốt; tuyệt đối không để người dân vận chuyển lợn ra vào khu vực đang có dịch.

Tại xã Liên Thành, ổ dịch xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Kiều ở xóm 2, với 2 con lợn nái bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, địa phương đã tiến hành tiêu hủy 2 con lợn bị dịch của gia đình bà Nguyễn Thị Kiều; đồng thời thành lập các tổ phòng, chống dịch theo kịch bản của huyện. Xã đã lập 4 chốt chặn dịch trên các trục đường chính ra vào địa bàn, cắt cử lực lượng công an và quân sự chốt chặn 24/24 giờ trong ngày.

Ông Đặng Ngọc Công - Chủ tịch UBND xã Liên Thành 

Ngày 3/6, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành. Ảnh Google Maps
3 xã có dịch tả lợn châu Phi: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành. Ảnh Google Maps

Như vậy, đến ngày 3/6, trên địa bàn huyện Yên Thành đã có 6 xã ghi nhận dương tính với dịch tả lợn châu Phi gồm: Thọ Thành, Lý Thành, Đồng Thành, Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.

Huyện Yên Thành là địa phương có tổng đàn lợn khá nhiều, với gần 100 nghìn con, do vậy công tác phòng, chống dịch sẽ khó khăn. Tuy nhiên, huyện đã chủ động cấp nguồn kinh phí 311 triệu đồng để mua 80 tấn vôi bột, hóa chất và trang thiết bị khác, cung ứng cho các địa phương phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành

Tin mới