Yên Thành: Hơn 200 ha ngô vụ Đông bị ngập nước

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn huyện Yên Thành, đợt mưa kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, với lượng mưa gần 200 mm, khiến nhiều cánh đồng và hơn 200 ha ngô vụ Đông bị ngập trong nước.

Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện cho biết: Mưa to trong nhiều giờ qua, nước từ trên cao đổ dồn về sông Biên Hòa, khiến một số điểm đường liên xã của các xã vùng trũng ngập nước. Hiện tại, các địa phương: Long Thành, Khánh Thành, Liên Thành, Vĩnh Thành... khẩn trưởng tháo các hệ thống cống thoát nước trên sông Biên Hòa, đồng thời vớt bèo tây, thông dòng chảy. 

Lực lượng dân quân của xã Khánh Thành (Yên Thành) nỗ lực mở các cửa cống tràn Phú Ninh để thoát nước trên sông Vũ Giang.

Thống kê ban đầu, ước tính có khoảng 200 ha ngô trong tổng số 1.300 cây vụ Đông của Yên Thành ngập sâu trong nước. Diện tích ngô bị ngập nước tập trung chủ yếu ở các xã: Mỹ Thanh, Bắc Thành, Công Thành, Liên Thành ... 

Nhiều cánh đồng ngô của xã Công Thành, Mỹ Thành ngập sâu trong nước.

UBND huyện Yên Thành chỉ đạo các ngành chuyên môn nắm chắc địa bàn, phối hợp với các địa phương khơi thông dòng chảy trên các sông nhỏ, mương máng; cácxã cắt cử lực lượng túc trực tại các điểm đường, tràn ngập nước để hướng dẫn người dân qua lại an toàn.

Xuân Hoàng

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới