mask

Yên Thành: Kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, dừng đỗ sai quy định

(Baonghean.vn) - Sau Tết Nguyên đán 2022, CSGT Công an huyện Yên Thành đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, xe dừng đỗ không đúng nơi quy định.
Yên Thành: Kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, dừng đỗ sai quy định ảnh 1
CSGT Công an huyện Yên Thành, xử lý xe giường nằm dừng đỗ không đúng nơi quy định. Ảnh: Văn Trường.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết: Từ ngày 10/2 đến nay, công an Yên Thành đã huy động lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý được 5 xe ô tô giường nằm của các nhà xe trên địa bàn huyện Yên Thành với các lỗi vi phạm giao thông: Không vào Bến xe Yên Thành, dừng đậu không đúng nơi quy định. Số tiền phạt trên 10 triệu đồng, tước giấy phép 5 lái xe từ 1-3 tháng.

Theo đó, CSGT huyện Yên Thành yêu cầu tất cả các xe giường nằm trên địa bàn huyện phải vào bến xe Yên Thành để đón trả khách theo quy định. Đặc biệt kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng chở quá số người.

Yên Thành: Kiểm tra, xử lý xe ô tô giường nằm chở quá số người, dừng đỗ sai quy định ảnh 2
Cơ bản các xe giường năm trên địa bàn huyện Yên Thành đến thời điểm này đều chở khách đúng với số ghế theo quy định. Ảnh: Văn Trường.

Hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lực lượng chức năng yêu cầu các nhà xe, khi có hành khách lên xe phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, để sau này nếu có hành khách nghi nhiễm COVID-19 có thể trích xuất nhanh.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết thêm: "Về cơ bản, đến thời điểm này các nhà xe ở Yên Thành đều chấp hành các quy định như vào bến đón trả khách, không chở quá số người quy định. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm đối với các phương tiện tại địa bàn Yên Thành không chấp hành, vi phạm luật giao thông".

Tin mới