mask

Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Với số lượng gạo, tiền, thực phẩm... do Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã quyên góp được, tới đây hàng nghìn người cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện sẽ Yên Thành đón nhận những suất cơm miễn phí.
Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 1
Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã nhận được 2 tấn gạo để nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly y tế tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nên số lượng con em của huyện Yên Thành trở về quê ngày càng nhiều. Để phần nào sẻ chia, giảm chi phí trong thời gian cách ly tập trung cho những người phải cách ly, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành trong thời gian qua đã quyên góp được tiền, gạo và một số thực phẩm... để tổ chức nấu cơm miễn phí trong thời gian dài.

Thống kê của Ủy ban MTQT Việt Nam huyện Yên Thành cho biết, đến ngày 3/8, đã có trên 1.000 người là con em Yên Thành trở về địa phương tránh dịch từ các tỉnh, thành trong nước. Số lượng người đó được cách ly y tế tập trung tại 39 xã, thị trấn. Trong số đó, có không ít người hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ.
Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 2
Hàng nghìn chai nước suối do một công ty trên địa bàn huyện Yên Thành đã ủng hộ đến các điểm cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Phan Anh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành cho biết, được sự đồng hành của Ủy ban MTTQ huyện, anh em trong hiệp hội đã nỗ lực vận động từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Đến ngày 4/8, hiệp hội thiện nguyện đã nhận được 500 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều thực phẩm, đồ dùng, nước uống...

Theo kế hoạch, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành sẽ tổ chức nấu cơm miễn phí cho những người cách ly y tế tập trung trong thời gian 2 tháng, nhưng trước mắt sẽ triển khai từ ngày 5 - 10/8, sau đó sẽ tiếp tục triển khai, nhưng tổ chức tại nhiều điểm nấu hơn. Mỗi ngày sẽ nấu 2 bữa trưa và tối, mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng.

"Sau khi nấu xong, hiệp hội bố trí xe ô tô vận chuyển hàng nghìn suất cơm đến toàn bộ các điểm cách ly tập trung của 39/39 xã, thị trấn. Dự kiến những ngày tới đây số lượng người cách ly tập trung trên địa bàn Yên Thành sẽ lên đến 1.500 người, khi đó, mỗi ngày hiệp hội cung cấp 3.000 suất cơm miễn phí", anh Phan Anh Hùng chia sẻ.

Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 3
Nhiều hộp xốp dùng để đựng suất cơm đã được một số cá nhân ủng hộ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng nghìn người là con em trên địa bàn huyện làm ăn ở các tỉnh, thành trong nước phải về quê để tránh dịch, trong đó có những hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, những suất cơm miễn phí sẽ giúp họ yên tâm hơn trong thời gian cách ly tập trung./.

Tin mới