mask

Yên Thành thí điểm đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín gián tiếp

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành vừa tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hậu Thành theo hình thức mới bỏ phiếu kín gián tiếp. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên được thực hiện tại huyện Yên Thành.

Theo đó, trong đợt đấu giá đất này có 15 lô đất ở được đưa ra đấu giá với 102 khách hàng tham gia. Lô có giá khởi điểm cao nhất 374,332 triệu đồng; lô thấp nhất 264,522 triệu đồng.

Khách hàng kiểm tra niêm phong thùng phiếu và niêm phong phong bì sau khi thùng phiếu được mở. Ảnh: Thái Dương
Khách hàng kiểm tra niêm phong thùng phiếu và niêm phong phong bì sau khi thùng phiếu được mở. Ảnh: Thái Dương

Trước đó, các khách hàng đã được quán triệt và hướng dẫn quy trình đấu giá theo hình thức mới một cách cụ thể; mọi thông tin liên quan đã được điền vào phiếu trả giá, niêm phong bí mật trong phong bì trước khi bỏ vào thùng phiếu và được công khai khi mở niêm phong thùng phiếu.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát huyện, phiên đấu giá  được thực hiện công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, 15/15 lô đất tại xã Hậu Thành đã được đấu giá thành công, lô cao nhất có giá hơn 1,302 tỷ đồng, lô thấp nhất có giá 381 triệu đồng. Tổng số tiền thu được 8,339 tỷ đồng, cao hơn so với giá khởi điểm 4,338 tỷ đồng.

Trong quá trình diễn ra phiên đấu giá không còn tình trạng “cò đất” lộng hành dàn xếp giá cả và cảnh lộn xộn như trước đây.

Tin mới