mask

Yên Thành xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1

(Baonghean.vn) -  Sau khi công bố dịch cúm gia cầm tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khống chế ổ dịch.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành, 2 hộ dân phát hiện đàn gà bị chết không rõ nguyên nhân, chính quyền địa phương đã khẩn trương tiêu hủy 117 con gà theo đúng quy định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu phẩm của Chi cục Thú y vùng III với dương tính H5N1, ngày 29/3 và 30/3, huyện Yên Thành đã công bố bệnh dịch Cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn xã Hùng Thành và các xã nằm trong vùng bị dịch uy hiếp gồm: Đồng Thành, Phúc Thành, Hậu Thành và Lăng Thành.

Yên Thành xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1 ảnh 1

Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Yên Thành và thú y viên xã Hùng Thành tiêm phòng cho đàn gia cầm. Ảnh: Thái Dương

Huyện đã nhận 50 nghìn liều vắc-xin hỗ trợ đợt 1 của tỉnh. Ngày 30/3, dưới sự chỉ đạo của ngành Nông nghiệp huyện, xã Hùng Thành đã tổ chức tiêm phòng cho gần 44 ngàn con gia cầm của 240 dân xóm Sơn Thành và đang tiếp tục đề nghị tỉnh hỗ trợ vắc-xin và 500 lít hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nhận định trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia cầm là rất cao do có nguyên nhân. Để chủ động phòng, chống, ngăn chặn, khống chế, bao vây dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 trong diện hẹp, hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, huyện Yên Thành đang quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Luật Thú y./.

Tin mới