Yêu cầu các cơ sở y tế sẵn sàng cấp cứu miễn phí cho nạn nhân mưa bão

(Baonghean.vn) - Sở Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị y tế thực hiện nghiêm công tác ứng phó cơn bão số 10.

Công văn của Sở Y tế Nghệ An gửi các đơn vị y tế chủ động ứng phó Bão số 10. Ảnh: Thanh Sơn
Công văn của Sở Y tế Nghệ An gửi các đơn vị y tế chủ động ứng phó bão số 10. Ảnh: Thanh Sơn

Chủ động phòng chống, đối phó với những diễn biến phức tạp cơn bão số 10, ngày 13/9, Sở Y tế Nghệ An đã có công văn số 2259 về việc tích cực chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cơn bão số 10.

Nội dung công văn nêu rõ: Yêu cầu giám đốc các cơ sở y tế trong và ngoài công lập triển khai thực hiện đầy đủ kế hoạch phòng chống bão lụt - tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của Ngành y tế và của đơn vị.

Các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do mưa lũ gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh. Các đơn vị tuyến tỉnh sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị, phương tiện và phân công các đội cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trung tâm Y tế Cửa Lò chuẩn bị cơ số thuốc cho Bão lụt thiên tai. Ảnh: Thanh Sơn
Trung tâm Y tế Cửa Lò chuẩn bị cơ số thuốc cho bão lụt thiên tai. Ảnh: Thanh Sơn

Các đơn vị vùng trũng, thấp có nguy cơ ngập úng, có nguy cơ xẩy ra mưa bão có kế hoạch chủ động sơ tán đảm bảo an toàn cho người bệnh và tiếp tục triển khai công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu người bệnh. Các trung tâm y tế huyện miền núi chỉ đạo các trạm y tế xã ở địa bàn có nguy cơ sụt lở, lũ quét, lũ ống tham mưu UBND xã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thuốc men, nhân lực để sẵn sàng cơ động phục vụ nhân dân.

Hướng dẫn cho người dân xử lý nước khi mùa bão lũ về ở xã Nam Trung, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Sơn
Hướng dẫn cho người dân xử lý nước khi mùa bão lũ về ở xã Nam Cường, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Sơn

Sở Y tế cũng yêu cầu: Sau khi cơn bão kết thúc, các bệnh viện tuyến tỉnh sẵn sàng tăng cường cán bộ chuyên môn, thuốc men và trang thiết bị y tế để hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới cấp cứu bệnh nhân và nạn nhân.

Các đơn vị y tế giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và tổ chức điều trị, xử lý các loại dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tổng vệ sinh làm sạch môi trường, xử lý nước cho sinh hoạt, xử lý gia súc gia cầm chết, công trình vệ sinh./.

Thanh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới