mask

10 năm vùng vẫy thoát khỏi scandal của Hoàng Thùy Linh

Sau scandal lộ clip 'nóng', Hoàng Thùy Linh mất 10 năm để tạo chỗ đứng trong showbiz và đủ dũng khí để đối mặt với quá khứ.
Năm 2007, Hoàng Thùy Linh 19 tuổi, đỗ thủ khoa đầu vào lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cô được mời đóng vai chính phần 2 của serie Nhật ký Vàng Anh rất ăn khách lúc bấy giờ. Chỉ trong thời gian ngắn, Hoàng Thùy Linh trở thành cái tên hot, được nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ yêu mến nhờ hình tượng trong sáng.

Sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, năm 2007, Hoàng Thùy Linh được mời đảm nhận vai nữ chính trong phần 2 của series 'Nhật ký Vàng Anh'. Bộ phim lên sóng VTV hằng ngày và là một trong những sản phẩm truyền hình ăn khách nhất lúc bấy giờ. Hoàng Thùy Linh trở thành cái tên hot khi liên tục xuất hiện với vai trò diễn viên, ca sĩ, MC trên truyền hình. Cô cũng được nhiều bậc phụ huynh và giới trẻ yêu mến bởi hình tượng trong sáng, tài năng.

Không lâu sau, video ghi lại cảnh ân ái của Hoàng Thùy Linh với bạn trai bị tung lên mạng. Scandal chấn động showbiz này khiến sự nghiệp và tên tuổi Hoàng Thùy Linh sụp đổ. Cô bị đồn đã tự tử, thậm chí có người còn mang vòng hoa đến viếng. Song, Hoàng Thùy Linh mạnh mẽ vực bản thân dậy, tiếp tục đến lớp theo đuổi việc học. Cô tạm rời xa các hoạt động nghệ thuật. Vài năm sau, Hoàng Thùy Linh trở lại với công chúng trong vai trò ca sĩ.

Tháng 10/2007, một clip Hoàng Thùy Linh thân mật với bạn trai được lan truyền trên mạng. Vụ bê bối này khiến hình tượng trong sáng của nữ diễn viên sụp đổ. Cuộc sống của 'Vàng Anh' cũng đảo lộn hoàn toàn, từ trung tâm của những lời tung hô đến trung tâm của những chỉ trích, miệt thị.

Scandal của Hoàng Thùy Linh làm chấn động dư luận lúc bấy giờ. Nhiều người thay vì lên án những kẻ tung clip, đã dùng những lời lẽ nặng nề nhất cho nạn nhân là Hoàng Thùy Linh. Series 'Nhật ký Vàng Anh' ngừng phát sóng bằng một chương trình có Hoàng Thùy Linh xin lỗi khán giả trên sóng truyền hình quốc gia. Đây là một việc chưa có tiền lệ tại Việt Nam.


Sau gần 1 năm Hoàng Thùy Linh mất tích, có tin đồn cho rằng cô đã tự tử. Tuy nhiên, nữ ca sĩ trở lại con đường nghệ thuật vào năm 2008 với vai trò ca sĩ và người mẫu ảnh. Cô thực hiện nhiều bộ ảnh gợi cảm và trở thành gương mặt quảng cáo của một số trò chơi trực tuyến.

Sau khi scandal nổ ra, Hoàng Thùy Linh 'mất tích' trên truyền thông suốt gần một năm. Trong cuốn tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng' mới xuất bản gần đây, cô cũng chia sẻ không dám ra khỏi nhà hoặc chỉ đi xem phim vào buổi đêm vì sợ sự chú ý của mọi người.

Năm 2008, cô quay trở lại con đường nghệ thuật với vai trò người mẫu ảnh và ca sĩ. Cô thực hiện nhiều bộ ảnh gợi cảm và trở thành gương mặt quảng cáo của một số trò chơi trực tuyến. Hoàng Thùy Linh theo đuổi phong cách gợi cảm từ đó. Tin đồn 'Vàng Anh' bị cấm diễn được lan truyền khiến cô không có cơ hội lên sân khấu.

Từ tháng10/2008, sau khiCục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản cho phép Hoàng Thùy Linh hoạt động nghệ thuật trên toàn quốc, Hoàng Thùy Linh mới chính thức hoạt động trở lại. Thời gian này, cô chủ yếu đi hát ở các quán bar, vũ trường với cát-xê khoảng 25 triệu đồng. Trở thành cái tên đắt show ở các vũ trường nhưng Hoàng Thùy Linh quyết định tạm dừng công việc này để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc, tìm kiếm cơ hội tạo dựng tên tuổi. Sau khi phát hành 2 bản thu Chuyện tình lá và gió và Đôi khi em muốn khóc, cô bắt đầu được mời đi hát ở các sân khấu nhỏ.

Từ tháng 10/2008, sau khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản cho phép Hoàng Thùy Linh hoạt động nghệ thuật trên toàn quốc, cô mới chính thức hoạt động trở lại. Thời gian này, cô chủ yếu đi hát ở các quán bar, vũ trường với cát-xê khoảng 25 triệu đồng.

Trở thành cái tên đắt show ở các vũ trường nhưng Hoàng Thùy Linh quyết định tạm dừng công việc này để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc, tìm kiếm cơ hội tạo dựng tên tuổi. Sau khi phát hành 2 bản thu 'Chuyện tình lá và gió' và 'Đôi khi em muốn khóc', cô bắt đầu được mời đi hát ở các sân khấu nhỏ.

MV 'Nhịp đập giấc mơ'.
Năm 2010, Hoàng Thùy Linh ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên Nhịp đập giấc mơ Sản phẩm này gây ấn tượng bởi chất lượng âm nhạc cũng như sự đầu tư của nữ ca sĩ trong vũ đạo cũng như dàn dựng MV. Hoàng Thùy Linh Thời gian này, Hoàng Thùy Linh hẹn hò với bạn trai tên quân, hơn cô 20 tuổi.

Năm 2010, Hoàng Thùy Linh ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên 'Nhịp đập giấc mơ'. Sản phẩm này gây ấn tượng bởi chất lượng âm nhạc cũng như sự đầu tư của nữ ca sĩ trong vũ đạo cũng như dàn dựng MV. Trong năm đó, nữ ca sĩ còn cho ra mắt album vol.1 mang tên mình.

Thời gian này, Hoàng Thùy Linh hẹn hò với bạn trai tên Quân, hơn cô 20 tuổi. Nữ ca sĩ thỉnh thoảng được người yêu tháp tùng đi sự kiện do bạn bè thân thiết tổ chức. Mối tình này sau đó kết thúc lặng lẽ khi Hoàng Thùy Linh biết rõ bạn trai không muốn có con với mình, đồng thời không muốn cùng cô xây dựng một gia đình đúng nghĩa.

Cuối năm 2013, Hoàng Thùy Linh Nam tiến và nhận vai chính trong phim điện ảnhThần tượng của đạo diễn Quang Huy. Phim quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Harry Lu, Phạm Quỳnh Anh... Đây là lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh được lên màn ảnh rộng và cũng là lần đầu tiên cô được trở lại công việc diễn viên sau 5 năm ngừng phát sóng Nhật ký Vàng Anh. Trong thời gian đóng phim, cô nảy sinh tình cảm với Harry Lu. Cả hai rất thân thiết mỗi khi sánh đôi. Tuy nhiên, việc Harry Lu sau đó lên báo chia sẻ bố mẹ anh không chấp nhận Hoàng Thùy Linh đã khiến cô tổn thương mạnh mẽ. Nỗi đau vì scandal năm nào lại ám ảnh và khiến cô khép lòng chuyện tình cảm.

Cuối năm 2013, Hoàng Thùy Linh Nam tiến và nhận vai chính trong phim điện ảnh 'Thần tượng' của đạo diễn Quang Huy. Phim quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Harry Lu, Phạm Quỳnh Anh... Đây là lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh được lên màn ảnh rộng và cũng là lần đầu tiên cô được trở lại công việc diễn viên sau 5 năm ngừng phát sóng 'Nhật ký Vàng Anh'.

Trong thời gian đóng phim, cô nảy sinh tình cảm với Harry Lu. Cả hai rất thân thiết mỗi khi sánh đôi. Tuy nhiên, việc Harry Lu sau đó lên báo chia sẻ bố mẹ anh không chấp nhận Hoàng Thùy Linh đã khiến cô tổn thương mạnh mẽ. Nỗi đau vì scandal năm nào lại ám ảnh và khiến cô khép lòng chuyện tình cảm.

Tháng 3/2014, Hoàng Thùy Linh có mặt trong chương trình Bài hát yêu thích. Cô thể hiện ca khúc Rơi với phong cách chill-out do Hồ Hoài Anh sáng tác.Buổi diễn đánh dấu sự tái xuất của nữ ca sĩ trên sóng trực tiếp của VTV từ khi gặp scandal lộ clip nóng. Sự kiện này được đánh giá là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh.

Tháng 3/2014, Hoàng Thùy Linh có mặt trong chương trình 'Bài hát yêu thích'. Cô thể hiện ca khúc 'Rơi' với phong cách chill-out do Hồ Hoài Anh sáng tác. Buổi diễn đánh dấu sự tái xuất của nữ ca sĩ trên sóng trực tiếp của VTV từ khi gặp scandal lộ clip 'nóng'. Sự kiện này được đánh giá là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh.

Đằng sau những bước tiến trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh là sự kiên nhẫn, chăm chút và nghị lực của mẹ cô - nghệ sĩ múa Thu Huệ. Chị Thu Huệ chính là người vực dậy tinh thần suy sụp của con gái sau scandal, theo Hoàng Thùy Linh trên từng bước đường nghệ thuật và cũng chính là người chăm chút côở cánh gà trước mỗi suất diễn.

Đằng sau những bước tiến trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh là sự kiên nhẫn, chăm chút và nghị lực của mẹ cô - nghệ sĩ múa Thu Huệ. Chị Thu Huệ chính là người vực dậy tinh thần suy sụp của con gái sau scandal, theo Hoàng Thùy Linh trên từng bước đường nghệ thuật và cũng chính là người chăm chút cô ở cánh gà trước mỗi suất diễn.

Năm 2015, Hoàng Thùy Linh được mời tham gia cuộc thi The Remix mùa đầu tiên cùng Isaac, Đông Nhi, Tóc Tiên... Dù đã tham dự họp báo nhưng nữ ca sĩ vẫn bị gạch tên ngay trước đêm mở màn diễn ra. Ban tổ chức không công bố nguyên nhân của sự việc này.

Năm 2015, Hoàng Thùy Linh được mời tham gia cuộc thi The Remix mùa đầu tiên cùng Isaac, Đông Nhi, Tóc Tiên... Dù đã tham dự họp báo nhưng nữ ca sĩ vẫn bị gạch tên ngay trước đêm mở màn diễn ra. Ban tổ chức không công bố nguyên nhân của sự việc này.

Năm 2016, Hoàng Thùy Linh trở lại The Remix. Đội của cô được các giám khảo đánh giá cao và là một trong những ứng cử viên chức vô địch năm đó. Tuy nhiên, giọng ca Im gonna break quyết định dừng cuộc chơi khi liveshow thứ sáu kết thúc vì lý do sức khỏe.

Năm 2016, Hoàng Thùy Linh trở lại The Remix. Đội của cô được các giám khảo đánh giá cao và là một trong những ứng cử viên chức vô địch năm đó. Tuy nhiên, giọng ca "I'm gonna break" quyết định dừng cuộc chơi khi liveshow thứ sáu kết thúc vì lý do sức khỏe.

Hoàng Thùy Linh gặt hái nhiều thành công trong hai năm 2016. MV Bánh trôi nước và Im gonna break với hai phong cách hoàn toàn khác nhau của nữ ca sĩ được cả khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao.

Hoàng Thùy Linh gặt hái nhiều thành công trong hai năm 2016. MV 'Bánh trôi nước' và 'I'm gonna break' với hai phong cách hoàn toàn khác nhau của nữ ca sĩ được cả khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao.

Cuối năm 2017, Hoàng Thùy Linh khởi động chiến dịchkỷ niệm 10 năm ca hát với tên gọi Vàng Anh và Phượng Hoàng.Chiến dịch được thực hiện trong hai năm 2017, 2018 với 10 dự án được đầu tư 1 triệu USD để Hoàng Thùy Linh kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật. Trong đó, mở đầu là quyển tự truyện mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng.Tại buổi họp báo ra mắt dự án hồi đầu tháng 10/2017, nữ ca sĩ cho biết cô đã đủ bình tĩnh đối mặt với scandal năm nào.Tôi nghĩ tôi nợ tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành. Giờ tôi đã đủ dũng khí để đối diện, Hoàng Thùy Linh nói.

Cuối năm 2017, Hoàng Thùy Linh khởi động chiến dịch kỷ niệm 10 năm ca hát với tên gọi 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'. Chiến dịch được thực hiện trong hai năm 2017, 2018 với 10 dự án được đầu tư 1 triệu USD và mở đầu là quyển tự truyện mang tên 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'. Tại buổi họp báo ra mắt dự án hồi đầu tháng 10/2017, nữ ca sĩ cho biết cô đã đủ bình tĩnh đối mặt với scandal năm nào: 'Tôi nghĩ tôi nợ tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành. Giờ tôi đã đủ dũng khí để đối diện'.

Hoàng Thùy Linh tại buổi họp báo ra mắt chiến dịch 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'
Ngày6/3/2018, Hoàng Thùy Linh tổ chức buổi ra mắt cuốn tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng tại trường Sân khấu - Điện ảnh, nơi cô đã hoàn thành tấm bằng cử nhân, thạc sĩ và chuẩn bị làm nghiên cứu sinh.Trong cuốn tự truyện, Hoàng Thùy Linh kể lại cuộc đời mình, đặc biệt là scandal gây chấn động năm 19 tuổi khiến cô mất tất cả. Để trả giá cho biến cố đó, cô đã phải trải qua 10 năm làm việc không ngừng đồng thời vượt qua sự miệt thị của người đời.Sau 10 năm, tôi hiểu một điều rằng, nếu khởi đầu của chúng ta nằm dưới vực sâu, tự bản thân sẽ phải leo lên để vẽ tiếp ước mơ của mình, Hoàng Thùy Linh nói.

Ngày 6/3/2018, Hoàng Thùy Linh tổ chức buổi ra mắt cuốn tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng' tại trường Sân khấu - Điện ảnh, nơi cô đã hoàn thành tấm bằng cử nhân, thạc sĩ và chuẩn bị làm nghiên cứu sinh. Trong cuốn sách, Hoàng Thùy Linh kể lại cuộc đời mình, đặc biệt là scandal gây chấn động năm 19 tuổi khiến cô mất tất cả. Để trả giá cho biến cố đó, cô đã phải trải qua 10 năm làm việc không ngừng đồng thời đối mặt với sự miệt thị của người đời. 'Sau 10 năm, tôi hiểu một điều rằng, nếu khởi đầu của chúng ta nằm dưới vực sâu, tự bản thân sẽ phải leo lên để vẽ tiếp ước mơ của mình', Hoàng Thùy Linh nói.

Tin mới