mask

Anh vợ hối hận đoạt mạng em rể vì lý do không đâu

Lân chạy xe máy về nhà lấy một lưỡi lê "thủ" trong người, quay trở lại gọi Bích ra hỏi cho ra nhẽ việc tại sao đánh mình. Được can ngăn, Lân vẫn rút lưỡi lê đâm khiến Bích tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 16/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Đức Lân (SN 1969, trú xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 17 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng hơn 8 giờ sáng 11/8/2018, Trần Đức Lân (anh vợ) cùng em rể Nguyễn Văn Bích và hai người khác uống rượu tại nhà hàng xóm. Quá trình này, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rồi lao vào ẩu đả.

Cho rằng là em rể nhưng hỗn láo, Lân chạy xe máy về nhà lấy một lưỡi lê "thủ" trong người, quay trở lại gọi Bích ra hỏi cho ra nhẽ việc tại sao đánh mình. Khi thấy Lân quay trở lại tìm mình để "nói chuyện", Bích nhặt một hòn đá ném trúng người anh vợ dẫn đến cả hai lại lao vào nhau ẩu đả tiếp.

Được hàng xóm can ngăn, Lân vẫn rút lưỡi lê đâm khiến Bích tử vong trên đường đi cấp cứu.

Anh vợ hối hận đoạt mạng em rể vì lý do không đâu ảnh 1
Bị cáo Trần Đức Lân.

Tại tòa, Lân hối hận, trình bày do phút nóng giận nên gây ra bi kịch cho cả gia đình, mong được giảm nhẹ hình phạt để chăm sóc các con nhỏ, vì vợ đã mất từ lâu.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vì phút thiếu kiềm chế đã ra tay đoạt mạng người khác, cần xử lý nghiêm, song cũng cần xét đến tình tiết giảm nhẹ do hoàn cảnh khó khăn, ăn năn hối cải...

Ngoài hình phạt chính là 17 năm tù, HĐXX còn tuyên bị cáo Trần Đức Lân phải bồi thường cho gia đình bị hại thêm 170 triệu đồng.

Tin mới