Bắt người làm thuê dựng hiện trường giả chiếm đoạt 400 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Để thực hiện hành vi, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7/5, Khoa đi giao vé số và thu tiền của các đại lý nhưng không đem tiền về giao cho bà V như thường mà tắt điện thoại, đem tiền về nhà cất giấu.

Ngày 31/5, Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đặng Nguyễn Đăng Khoa (SN 1981, trú tại khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Đặng Nguyễn Đăng Khoa làm thuê cho đại lý vé số của bà H.H.V tại khu vực Thị Trấn, phường Lê Bình. Hàng ngày, Khoa có trách nhiệm đi giao vé số và thu tiền của các đại lý cấp dưới về giao lại cho bà V.

Tuy nhiên do đang mắc nợ, bị chủ nợ đòi và không có khả năng trả, Khoa đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền đi thu của các đại lý cấp dưới.

Để thực hiện hành vi, vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 7/5, Khoa đi giao vé số và thu tiền của các đại lý nhưng không đem tiền về giao cho bà V như thường mà tắt điện thoại, đem tiền về nhà cất giấu.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Khoa chạy xe đến đường dân sinh cặp đường dẫn cầu Cần Thơ (ở khu vực Yên Thạnh, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) ngồi gục mặt trên xe giả vờ bất tỉnh, tạo hiện trường giả bị người khác cho uống thuốc mê và cướp tài sản. Người đi đường phát hiện Khoa có biểu hiện bất thường nên đã trình báo Công an và đưa đi cấp cứu.

Đến khoảng 14 giờ ngày 8/5, vợ Khoa là chị N.T.K.Th dọn dẹp nhà phát hiện trong tủ thờ phòng khách có nhiều tờ vé số và tiền mặt các mệnh giá khác nhau. Chị Th nghi ngờ đây là tài sản do Khoa lấy của đại lý vé số mang về cất giấu nên đã giao nộp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng.

Được gia đình vận động, giải thích, đối tượng thừa nhận việc tạo hiện trường vụ cướp giả chiếm đoạt tiền của bà V để lấy tiền trả nợ.

Khoa đã đến Công an quận Cái Răng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt gần 410 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới