mask

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện về tội 'Lạm quyền trong khi thi hành công vụ'

Ông Trần Văn Hà- nguyên Giám đốc và ông Hà Văn Thạch - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 25/5, VKSND tỉnh Hà Nam cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Trần Văn Hà (SN 1960, trú tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm) và ông Hà Văn Thạch (SN 1979, trú tại thôn Tam Tứ, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm) để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Ông Hà là nguyên Giám đốc, còn ông Thạch là nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm.

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện về tội 'Lạm quyền trong khi thi hành công vụ' ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đọc lệnh bắt bị can với Hà Văn Thạch, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm. Ảnh: VKSND tỉnh Hà Nam

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, ông Hà và ông Thạch đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

Ngay sau khi phê chuẩn các quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, lãnh đạo VKSND tỉnh đã phân công các kiểm sát viên Kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với các ông Hà, Thạch theo quy định. Quá trình khám xét đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

Tin mới