Bên lề sân cỏ: 'Lơ ngơ như ga ăn bọ xít'

Bên lề sân cỏ: 'Lơ ngơ như ga ăn bọ xít'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Quá “nóng mặt” trước lối chơi chậm, mất tập trung của các học trò, HLV trưởng Hồ Hữu Tiến liên tục bám sát để chỉ đạo. Có những khi, không kiềm chế nổi, thầy phải cáu: “Tập trung vào. Chi mà lơ ngơ như ga ăn bọ xít cả rứa?”.
HLV Thiếu niên Hoàng Mai "nóng mặt" trước lối đá mất tập trung của các học trò. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

HLV Thiếu niên Hoàng Mai "nóng mặt" trước lối đá mất tập trung của các học trò. Ảnh: Thanh Phúc

Mặc dù được đánh giá cao hơn về mọi mặt song khi đối đầu với Thiếu niên Quế Phong, các cầu thủ của thị xã Hoàng Mai cũng bị “ngợp”. Ở hiệp 1, các cầu thủ Quế Phong chơi áp đảo, liên tục tấn công về phía cầu môn của Hoàng Mai, và các cầu thủ phố núi cũng có bàn thắng dẫn trước tỷ số.

Quá “nóng mặt” trước lối chơi chậm, mất tập trung của các học trò, HLV trưởng Hồ Hữu Tiến liên tục bám sát để chỉ đạo. Có những khi, không kiềm chế nổi, thầy phải cáu: “Tập trung vào. Chi mà lơ ngơ như ga ăn bọ xít cả rứa?”.

Hưng Thịnh, Thịnh Vượng!

Lô Hưng Thịnh được các thầy săn sóc sau hiệp 1. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2
Lô Hưng Thịnh được các thầy săn sóc sau hiệp 1. Ảnh: Thanh Phúc

Thi đấu xông xáo, chững chạc trong vai trò là đội trưởng và là người có bàn thắng mở tỷ số cho Thiếu niên Quế Phong, cái tên Hưng Thịnh được hô to, vang lên từ phía khán giả.

Đặc biệt, mỗi khi có tình huống sút phạt, Hưng Thịnh là cái tên đã “găm” vào tiềm thức của HLV: “Hưng Thịnh, để đó cho Thịnh sút”, còn phía ngoài, cổ động viên hô to: “Hưng Thịnh, Thịnh Vượng, Quế Phong mãi Hưng Thịnh”.

“Bay mà không thắng trận ni thì về đi rượt ga cả”

Sau khi kết thúc hiệp 1, ra sân hội ý, các thầy của Đội Thiếu niên Hoàng Mai liên tục chấn chỉnh các cầu thủ của mình. Chiêu “khích tướng” luôn được tung ra. Hết “Mồm bay nói hay lắm mà đá thì như cuốc sụt”, “Chỉ được cấy to loa, to kèn”, “Đá với đội yếu mà bay run như cầy sấy rứa à”, “Đứa mô cũng to cao, uống sữa như voi uống nước lã mà mới chạy được nửa sân đã thở hồng hộc”…

Để không "treo giày", hiệp 2, TN Hoàng Mai thi đấu bùng nổ và liên tiếp có bàn thắng. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3
Để không "treo giày", hiệp 2, TN Hoàng Mai thi đấu bùng nổ và liên tiếp có bàn thắng. Ảnh: Thanh Phúc

Không chỉ các thầy, mà các bậc phụ huynh cũng nói rất “rát tai”: “Trận ni bay mà thua thì về đi đuổi ga cả”, “Không ghi bàn được thì đừng có nói chuyện bóng bánh chi với cha nha. Treo giày, đi tru”.

Và lo sợ về bị treo giày, đi rượt gà nên sang hiệp 2, các cầu thủ Thiếu niên đã làm "nên chuyện" khi liên tiếp có các bàn thắng và giành chiến thắng thuyết phục trước Thiếu niên Quế Phong với tỷ số 5-1.

Tin mới