mask

Bệnh viện HNĐK Nghệ An thực hiện tốt công tác điều trị, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Những cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn xung phong nơi tuyến đầu chống dịch. Họ đã, đang và luôn sẵn sàng làm tốt nhiệm vụ và sẻ chia tấm lòng với người dân vùng dịch; cũng như chung tay cùng với Chính phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thực hiện sự phân công của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, 10h30' sáng 14/6, Bệnh viện đã chính thức tiếp nhận, cách ly và điều trị cho BN 10732 (bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở thành phố Vinh) tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Bệnh nhân được điều trị trong buồng áp lực âm, an toàn tuyệt đối. Ảnh: Thành Chung
Bệnh nhân 10732 được điều trị trong buồng áp lực âm, an toàn tuyệt đối. Ảnh: Thành Chung
Trước thời điểm tiếp nhận, Ban Chỉ đạo  phòng, chống dịch Covid-19 Bệnh viện đã chỉ đạo Trung tâm Bệnh nhiệt đới chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị và dành hẳn một khu biệt lập hoàn toàn cho BN 10732; đồng thời phun hóa chất tiêu độc, khử trùng thường xuyên tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới và toàn bệnh viện.
Sau khi tiếp nhận, BN 10732 được đưa vào buồng cách ly áp lực âm, để đảm bảo tuyệt đối không để các yếu tố nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong buồng bệnh nhân được lắp đặt camera giám sát, hệ thống trao đổi thông tin, tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Bệnh nhân đang được thực hiện điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế... Đến thời điểm này, sức khỏe BN 10732 diễn tiến tốt, không sốt, không ho, không khó thở.
Bệnh viện HNĐK Nghệ An thực hiện tốt công tác điều trị, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trao tặng 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắng cùng 100 triệu đồng tiền mặt cho tỉnh Hà Tĩnh phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trước thực trạng một số bệnh viện trên cả nước có cán bộ y tế dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện đã chủ động xét nghiệm gần 2.000 mẫu cho cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện, đến sáng ngày 15/6/2021 tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.
Song song việc hỗ trợ nhân lực chống dịch cho tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương có dịch Covid-19. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “tương thân tương ái”. Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện phát động toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ tiêu thụ vải thiều cho người dân Bắc Giang – điểm nóng dịch Covid-19. Chỉ sau 6 tiếng kêu gọi, hơn 2,5 tấn vải thiều đã được đăng ký ủng hộ, tiêu thụ. 
Cán bộ viên chức nhân viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An hỗ trợ người dân Bắc Giang giải cứu vải thiều. Ảnh: Thành Chung
Cán bộ, viên chức, nhân viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An hỗ trợ người dân Bắc Giang giải cứu vải thiều. Ảnh: Thành Chung
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tập thể Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyết không quản gian nguy, sẵn sàng "chống dịch như chống giặc" và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó cho ngành Y nói chung.

Tin mới