mask

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19

(Baonghean.vn) - Chiều 20/6, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến kiểm tra, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 tại một số địa điểm trên địa bàn TP. Vinh và huyện Diễn Châu.

Cùng đi có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh và lãnh đạo Công an tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao đổi với chỉ huy lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tại khách sạn Quyết Thành. Ảnh: Thành Duy

Tại TP. Vinh, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn đã đến kiểm tra công tác cách ly tại khách sạn Quyết Thành, đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy. Địa điểm này hoạt động từ tối 16/6 và hiện đang tổ chức cách ly 77 người. 

Bí thư Tỉnh ủy đã trao đổi với các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây về một số nội dung trong công tác tổ chức cách ly, đồng thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị. 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh, ngoài khách sạn Quyết Thành, một số cơ sở lưu trú khác cũng được sử dụng để cách ly như các khách sạn: Vinh Plaza, Hữu Nghị, Avatar…

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tại khách sạn Quyết Thành. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại phường Hồng Sơn. Vào thời điểm đoàn đến kiểm tra, lãnh đạo và các bộ phận liên quan của phường đều trực tại cơ quan để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện chủ trương xét nghiệm cộng đồng, vào tối 19/6, phường Hồng Sơn đã triển khai được trên địa bàn 4 khối, trong tối 20/6 sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm cho người dân.

Thành phố Vinh bắt đầu thiết lập khu vực cách ly xã hội từ 0h ngày 19/6/2021 theo Chỉ thị số 16/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, thành phố đã lập 13 điểm chốt bao quanh địa bàn để kiểm soát người ra vào. Các chốt đều có lực lượng công an, dân phòng, đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế túc trực đầy đủ. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 3
Đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trụ sở phường Hồng Sơn, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 4
Lãnh đạo phường Hồng Sơn, TP. Vinh báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là công tác xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trụ sở làm việc phường Hồng Sơn, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

Trong chiều 20/6, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã trực tiếp đến kiểm tra tại chốt trên Quốc lộ 46, khu vực Cầu Ma, xã Hưng Chính giáp ranh với thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên. Một số ít người dân muốn ra vào thành phố song không đảm bảo quy định đều được lực lượng công an trực tiếp giải thích và hướng dẫn trở về. 

Chiều cùng ngày, đồng chí Thái Thanh Quý cũng đến địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 và thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ làm việc tại một chốt trên địa bàn. Đây là 1 trong tổng số 50 điểm chốt chặn được thiết lập trên địa bàn 6 xã của huyện Diễn Châu đang phải thực hiện theo Chỉ thị 16/CT - TTg.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 6
Đồng chí Thái Thanh Quý trao đổi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên địa bàn xã Hưng Chính, giáp với huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy trao quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trên Quốc lộ 46, khu vực xã Hưng Chính giáp ranh với thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 8
Lực lượng Công an giao thông tại chốt trên Quốc lộ 46, đoạn qua xã Hưng Chính, giáp với huyện Hưng Nguyên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân. Ảnh: Thành Duy

Trước đó vào tối 16/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ huyện Diễn Châu theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6/2021; riêng các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim, xã Minh Châu (ngoài thôn phong tỏa thôn Vân Tập bị phong tỏa) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT - TTg.

Hiện nay, tại 9 điểm cách ly tập trung do huyện quản lý đang cách ly tập trung 372 người; tại Trạm Y tế của 29 xã và thị trấn đang cách ly tập trung 158 người. Toàn huyện hiện đang có 5.230 người đang cách ly tại nhà, nơi cư trú và có 11.053 người tự theo dõi sức khỏe.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 9
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với lãnh đạo huyện Diễn Châu về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ảnh: Thành Duy

Ở các xã có nhiều lãnh đạo, cán bộ chủ chốt phải thực hiện cách ly, UBND huyện Diễn Châu đã điều động lực lượng là cán bộ, công chức các phòng chuyên môn của huyện hỗ trợ trong công tác chỉ đạo điều hành phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các địa điểm đến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ghi nhận tính kịp thời, quyết liệt, đồng bộ của các địa phương trong công tác điều tra dịch tễ, cách ly những người có nguy cơ cao với thời gian sớm nhất, đồng thời nhấn mạnh trong tình hình hiện tại, để công tác phòng chống dịch hiệu quả, phải triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc kịp thời các địa bàn; cũng như biết dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh cộng đồng; tuyên truyền để nhân dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 ảnh 10
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra chốt cách ly tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Ảnh: Thành Duy

Đặc biệt, trước những vất vả, khó khăn do thời tiết nắng nóng, tính chất công việc có nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà các lực lượng phòng, chống dịch đang đối mặt hàng ngày, người đứng đầu Tỉnh ủy chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng liên quan; mong muốn các đồng chí tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tập trung tuyên truyền, trao đổi với người dân để nhân dân hiểu, chấp hành tốt các quy định để nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà động viên các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các điểm đến kiểm tra.

Tin mới