mask

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới", trong những ngày qua cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện Tương Dương đã và đang góp công, kinh phí để dựng nhà cho hộ gia đình người Khơ mú nghèo.
Gia đình anh Mong Văn Nghệ (xã Xá Lượng), người dân tộc Khơ mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh là Lộc Thị Nguyền (bị bệnh thần kinh nhiều tháng nay), anh Nghệ và chị Nguyền có với nhau ba ngưới con, cháu lớn nhất mới 6 tuổi, cháu nhỏ nhất chưa đầy 3 tuổi. Gia đình anh sống trong căn nhà tạm bợ được làm từ tre nứa, không đảm bảo an toàn và có thể đổ sập lúc nào khi màu mưa bão tới.
Gia đình anh Mong Văn Nghệ (xã Xá Lượng), người dân tộc Khơ mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh là chị Lộc Thị Nguyền (bị bệnh thần kinh nhiều tháng nay). Anh Nghệ và chị Nguyền có với nhau 3 người con, cháu lớn nhất mới 6 tuổi, cháu nhỏ nhất chưa đầy 3 tuổi. Gia đình anh sống trong căn nhà tạm bợ được làm từ tre nứa, không đảm bảo an toàn và có thể đổ sập lúc nào khi mùa mưa bão tới.
Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 2

Anh Nghệ nói rằng, một mình anh lao động chỉ để nuôi người vợ bệnh tật và các con nhỏ đã quá khó, chứ chưa nói đến việc làm nhà. Trước thực tế đó, BCH QS huyện Tương Dương đã huy động lực lượng góp công và đóng góp kinh phí để dựng cho gia đình anh Nghệ căn nhà kiên cố. Ngoài góp công, cán bộ, chiến sỹ BCH QS huyện Tương Dương đã đóng góp tiền mua nếp nhà cũ bằng gỗ để trao tặng cho gia đình anh Nghệ.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 3

Thấy được việc làm hết sức ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ BCH QS huyện, nhiều người dân trong bản Na Bè cũng chung tay cùng các anh bộ đội dựng nhà cho hộ nghèo.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 4

 Chính trị viên phó BCH QS huyện Tương Dương Lê Xuân Thế cho biết: "Trong thời gian qua, cán bộ chiến sỹ đơn vị đã tổ chức nhiều đợt làm công tác dân vận ở những vùng khó khăn. Những ngày qua không chỉ giúp gia đình anh Nghệ dựng nhà mà cán bộ, chiến sỹ đơn vị còn giúp nhân dân bản Na Bè, xã Xá Lượng bê tông hóa 320 m đường nội bản. Tuy khó khăn về địa hình và thời tiết nhưng tất cả anh em trong đơn vị đều quyết tâm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 2 đến 3 ngày tới.

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 5

Trong những ngày qua dù thời tiết nắng mưa thất thường nhưng cán bộ, chiến sỹ vẫn đều đặn ngày hai buổi giúp gia đình anh Nghệ dựng nhà. 

Bộ đội Nghệ An giúp hộ nghèo người Khơ mú dựng nhà ảnh 6

Đây đều là những việc làm mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ, của cán bộ chiến sỹ BCH QS huyện Tương Dương đối với người dân, qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Tin mới