Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong chương trình thăm và làm viêc tại Nghệ An, sáng 16/3, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ngành Công an Nghệ An.
 
Làm việc với Bộ trưởng Bộ Công an, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh.

Tại cuộc làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã báo cáo một số tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, Nghệ An luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành Trung ương; cộng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế của Nghệ An tiếp tục có bước phát triển khởi sắc, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố và phát triển.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, Nghệ An đã, đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước với những dự án lớn, trọng điểm, tạo động lực phát triển cho tỉnh, như: Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, Dự án đầu tư hạ tầng 2 khu công nghiệp của Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan), các dự án của Tập đoàn Vingroup, Masan, FLC...

Chia sẻ với đoàn công tác Bộ Công an về những định hướng phát triển và các giải pháp trọng tâm mà tỉnh đang tập trung, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn Bộ Công an và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ Nghệ An phát triển cũng như hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an Nghệ An thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn Bộ Công an và Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tục dành nhiều sự quan tâm cho các hoạt động, phong trào thi đua của Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với đoàn công tác Bộ Công an. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà tỉnh Nghệ An đạt được thời gian qua trên mọi mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng  như công tác phối hợp của tỉnh với Bộ Công an trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn và xây dựng lực lượng công an, cảnh sát Nghệ An vững mạnh.

Khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tỉnh Nghệ An, đồng chí Tô Lâm cũng đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về an ninh chính trị, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, giữ gìn sự ổn định an ninh chính trị phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020.

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa

Nhấn mạnh, ma túy là tội phạm của các tội phạm khác và là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mà Bộ Công an đặt ra, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh cần đẩy mạnh và tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy.

Bộ trưởng cũng yêu cầu lực lượng Công an quan tâm triển khai việc đổi mới, sắp xếp lại tổ chức hoạt động của lực lượng công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo đề án của Bộ Công an…

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới