mask

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế từ 79 nước chúc mừng Đại hội XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng đã nhận được 215 điện mừng từ 105 đảng, 4 tổ chức khu vực và quốc tế, 76 tổ chức hữu nghị, 15 đoàn ngoại giao và 15 cá nhân đến từ 79 nước (tính đến ngày 22/1/2021).

Đây là thông tin được đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thay mặt Đoàn Thư ký Đại hội cho biết tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế từ 79 nước chúc mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 1
Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Đại hội XIII của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội vào sáng 26/1 tại Thủ đô Hà Nội.

Đại hội vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến Đại hội XIII, một sự kiện trọng đại của Đảng ta, của đất nước ta, dân tộc ta, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với Đại hội.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với công cuộc đổi mới của nhân dân Việt Nam do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, biểu hiện sinh động của quan hệ ngày càng sâu sắc của Đảng ta với các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế từ 79 nước chúc mừng Đại hội XIII của Đảng ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm hữu nghị, sự hợp tác, quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ quý báu của các chính đảng, của các tổ chức và bạn bè quốc tế đã dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đại hội tiếp tục khẳng định thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại mà Đảng ta đã đề ra, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước, các chính đảng, các tổ chức và bạn bè quốc tế, góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Tin mới