mask

Cảnh sát giao thông Nghệ An gửi gần 2.000 thông báo phạt nguội

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết: Sau thời gian chạy thử, cũng như khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT đoạn qua địa bàn Nghệ An, từ 1/8/2020 đến nay hệ thống chính thức đi vào hoạt động.
Cảnh sát giao thông Nghệ An gửi gần 2.000 thông báo phạt nguội ảnh 2
Hình ảnh, thông tin về phương tiện vi phạm được báo về Trung tâm chỉ huy (Phòng CSGT Công an tỉnh). Ảnh: Đ.C
Cũng tính từ thời điểm nói trên, đến nay Phòng CSGT tỉnh đã gửi thông báo cho gần 2.000 trường hợp vi phạm. Trong đó, đã có gần 500 trường hợp phối hợp xử lý.
Cảnh sát giao thông Nghệ An gửi gần 2.000 thông báo phạt nguội ảnh 3
Người vi phạm đến chấp hành nộp phạt sau khi được xem lại hình ảnh tại thời điểm vi phạm, tại Đội xử lý, Phòng CSGT (Công an tỉnh). Ảnh: Đ.C

Với hệ thống camera phạt nguội như hiện nay, cùng với đó là đường truyền sắc nét, ổn định, những hành vi vi phạm như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ... đều được hệ thống camera giám sát ghi và chụp lại chuyển về Trung tâm xử lý.

Sau khi xác minh các vi phạm, đảm bảo đủ 4 yếu tố pháp lý gồm không gian, thời gian vi phạm, lỗi vi phạm và biển số đăng ký của phương tiện vi phạm, Phòng CSGT sẽ in và phát phiếu thông báo gửi về địa chỉ của chủ phương tiện vi phạm để xử phạt theo quy định.

Thượng tá Nguyễn Nam Hồng - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An

Ảnh: Đ.C
Tiếp nhận hình ảnh về phương tiện vi phạm tại Trung tâm chỉ huy, Phòng CSGT Công an tỉnh. Ảnh: Đ.C

Để biết phương tiện của mình có dính lỗi phạt nguội hay không, người dân có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Vào trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông theo địa chỉ: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Ảnh: Đ.C
Cách tra cứu phương tiện vi phạm.


Bước 2. Điền thông tin biển số, loại phương tiện và nhập mã bảo mật rồi nhấn nút tra cứu. Lưu ý biển số xe viết liền không dấu, không phân biệt chữ hoa, chữ thường. Ví dụ biển số 30A-123.45 thì sẽ điền thông tin là: 30A12345.

Bước 3. Sau khi ấn nút tra cứu, trang web sẽ hiện thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện. Trong trường hợp xe dính lỗi phạt nguội, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại của đơn vị xử lý.

Trong trường hợp xe không dính lỗi phạt nguội, sau khi tra cứu trang web sẽ hiển thị “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

Tin mới