mask

'Chơi trên sân Thanh Hoá là trận đấu hết sức khó khăn cho Sông Lam Nghệ An'

(Baonghean.vn) - Vòng 15 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Đây là trận đấu hết sức quan trọng đối với đội bóng xứ Nghệ, khi họ đặt mục tiêu tốp 3 ở mùa giải này. Tuy nhiên, phải thi đấu ở đây chưa bao giờ là dễ dàng với Sông Lam Nghệ An,  HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng nhận định.
0:00 / 0:00
0:00
'Chơi trên sân Thanh Hoá là trận đấu hết sức khó khăn cho Sông Lam Nghệ An' ảnh 1
Huấn luyện viên Huy Hoàng - Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Trong những lần gặp nhau gần đây nhất tại sân Thanh Hoá, Sông Lam Nghệ An đều phải ra về trong cảnh trắng tay. Và mùa giải này đội bóng xứ Thanh còn cho thấy được sự đầu tư lớn hơn, khi họ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên lão làng Petrovic. Ngoài ra còn có các cầu thủ ngoại binh chất lượng như Zé Paulo, Gustavo Costa Balotelli, trung vệ Gustavo Santos. Đây sẽ là một trở ngại rất lớn đối với thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng trong hành trình hiện thực hoá mục tiêu top 3.

Huấn luyện viên Huy Hoàng chia sẻ: “Mỗi khi được thi đấu trên sân nhà thì tinh thần của các cầu thủ Thanh Hoá rất tốt. Các tuyến của họ chơi bóng khá gắn kết. Và qua theo dõi một số trận khi thi đấu ở sân nhà thì Thanh Hoá thường là đội bóng mở tỷ số trước.

Hàng công của Thanh Hoá đều chơi rất tốt. Nổi bật như Quốc Phương, Văn Thắng, Cặp ngoại binh Zé Paulo, Gustavo Costa Balotelli đều là những cầu thủ có khả năng tạo đột biến, Bên cạnh đó hàng tiền vệ của Thanh Hoá chơi khá linh hoạt. Vì vậy chơi trên sân Thanh Hoá sẽ là một trận đấu hết sức khó khăn cho chúng tôi”.

Đứng trước những dự báo được cho là khó khăn đó, ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã họp bàn và đưa ra nhiều phương án để nhằm giải quyết trận đấu theo kịch bản có lợi nhất cho đội bóng xứ Nghệ. Trong đó việc duy trì sự tập trung trong những phút đấu là rất quan trọng.

Nói về vấn đề này huấn luyện viên Huy Hoàng cho hay: “Đội Thanh Hoá thường nhập cuộc rất tốt khi được chơi ở sân nhà. Vì vậy tôi đã yêu cầu các cầu thủ phải cực kỳ tập trung trong những khoảng thời gian đầu trận. Nếu để thủng lưới trước sẽ rất khó để lấy điểm trước đội chủ nhà Thanh Hoá”.

Sông Lam Nghệ An hiện tại đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League 2022. Tuy nhiên, điểm số giữa đội nhì bảng Hải Phòng với đội chủ sân Vinh chỉ là 2 điểm. Đây là khoảng cách không quá xa. Nhưng nếu không muốn tách khỏi cuộc chơi thì Sông Lam Nghệ An cần phải hết sức tập trung để giải quyết từng trận đấu, nhất là không được mất điểm trước những đội nằm ở tầm trung trên bảng xếp hạng. Khi đó đội bóng xứ Nghệ mới có thể hiện thực được mục tiêu đã đề ra.

Huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An khẳng định: “Dù đang ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, nhưng điểm số chênh lệch giữa đội nhì bảng và chúng tôi chỉ là 2 điểm. Sông Lam Nghệ An vẫn đang đi đúng hướng và chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra trước giải đấu”.

Tin mới