mask

Chủ nhà UAE có thực sự mạnh?

(Baonghean.vn) - Câu trả lời là có, thậm chí nếu nói là UAE rất mạnh cũng không sai. Họ vừa giành chiến thắng trước cả đối thủ Malaysia, Thái Lan và Indonesia, ghi tới 12 bàn thắng mà vẫn chưa cần giở hết bài.

Phòng thủ chắc, tấn công đa dạng

Ở tuyến trên, 2 tiền vệ Ali Salemin - Abdullah Ramadan sẽ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ngôi sao nhập tịch Fabio Lima, Khalfan Mubarak và Khalil Ibrahim những người đóng vai trò hộ công cho chân sút số 1 Ali Mabkhout. Chân sút Ali Mabkhout đã có 4 bàn thắng sau 2 trận gặp Malaysia, Indoneisa, một hiệu quả ghi bàn đáng nể.

Ba cầu thủ Nam Mỹ của chủ nhà UAE thi đấu rất hay và hiệu quả. Ảnh AT
 Các học trò của HLV Bert van Marwijk đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác, sau kỳ nghỉ do dịch Covid-19. Ảnh: CNN  

Ai Mabkhout, chính là cầu thủ vắng mặt trong trận lượt đi. Trung phong 30 tuổi này hiện là tay săn bàn kỷ lục của tuyển UAE mọi thời đại, đoạt giải “Vua phá lưới” ở giải hàng đầu UAE với 25 bàn sau 26 vòng đấu và cũng vừa lập hat trick trong cả trận thắng Ấn Độ (6-0) và Jordan (5-1). Trừ trận đấu cuối, UAE mới thay đủ 5 cầu thủ, HLV Bert van Marwijk rất hạn chế thay người vì ông tin vào các cầu thủ của mình đủ sức đè bẹp đối phương, vấn đề là cần thêm thời gian để có được bàn thắng mà thôi.

Nhưng sức mạnh của UAE không chỉ nằm ở Ai Mabkhout, các ngôi sao nhập tịch tăng cường cho hàng công lần này là Lima, Canedo và Tagliabue đều đã ghi bàn vừa qua. Tagliabue đồng hương với Messi là dự bị cho Ai Mabkhout đã ghi bàn trong chiến thắng 5-0 trước Indoneisa. Hàng công của UAE chủ trương chơi cầm bóng, vờn cho đối phương mệt lử rồi trao cơ hội cho các cá nhân có tốc độ, kỹ thuật. Một lối đá của cửa trên, không tốn sức nhưng lại hiệu quả và rất khó chống đỡ.

Chính sách nhập tịch

Hai hộ công Lima, Canedo đều là cầu thủ nhập tịch, ngoài kỹ thuật cá nhân siêu đẳng thì còn thể hiện khả năng ghi bàn đa dạng của mình. Lima có 2 bàn thắng trận đấu Malaysia, 1 bàn trong trận gặp Thái Lan và 2 bàn trong trận gặp Indoneisa. Tiền vệ 27 tuổi gốc Brazil này có lối đá giống Quang Hải, thoắt ẩn, thoắt hiện làm cho hàng hậu vệ Thái Lan điều đứng.

Các học trò của HLV Bert van Marwijk đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác, sau kỳ nghỉ do dịch Covid-19. Ảnh CNN
Ba cầu thủ Nam Mỹ của chủ nhà UAE thi đấu rất hay và hiệu quả. Ảnh: AT

Khả năng đi bóng tốc độ cao, sút xa, sút cận chân của anh ta đều có đẳng cấp vượt xa các cầu thủ Đông Nam Á. Chiều cao chỉ 1m76, thuận chân trái nhưng trong không chiến hay xử lý tình huống bóng hẹp, anh ta thi đấu đều rất hay. Quế Ngọc Hải chắc chắn sẽ có một ngày làm việc vất vả với cầu thủ nhập tịch, con át chủ bài này của UAE.

Canedo Caio cũng là một cầu thủ nhập tịch người Brazil khác đang thi đấu khá thành công và là người mở tỷ số trong trận UAE đá với Thái Lan. Canedo Caio đá thấp hơn Lima, làm nhiệm vụ đón lõng các pha phản công của đối phương. HLV Bert van Marwijk thường giao tiền vệ này phá lối chơi của đối phương, cụ thể phía tuyển Việt Nam là Quang Hải.

Ba cầu thủ Nam Mỹ của chủ nhà thi đấu rất hay và hiệu quả. Không thể phủ nhận UAE rất mạnh nhưng không vì vậy mà chúng ta không có quyền nghĩ về một kết quả có lợi cho mình, thầy Park đã từng thắng HLV Bert van Marwijk đấy thôi./.

Tin mới