mask

Chủ tịch AFC: 'Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử'; Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch

(Baonghean.vn) - Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã có đánh giá tổng quan về chặng đường 4 năm (2018-2022) của bóng đá Việt Nam;  Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hải Phòng hết cửa cạnh tranh với Hà Nội trong cuộc đua vô địch sau khi để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hòa 1-1 trên sân nhà. Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
0:00 / 0:00
0:00

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm: "Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch"

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hải Phòng hết cửa cạnh tranh với Hà Nội trong cuộc đua vô địch sau khi để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hòa 1-1 trên sân nhà.

Chủ tịch AFC: 'Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử'; Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch ảnh 1
Hải Phòng hẹp dần cơ hội vô địch sau trận hòa Hà Tĩnh trên sân nhà.

Nói về cuộc đua trụ hạng, trợ lý của đội khách nhận định: “1 điểm rất quý với Hà Tĩnh. Chúng tôi biết Sài Gòn thua nên toàn đội động viên nhau cố gắng. Tôi nghĩ đây chưa phải nút thắt, đợi đến vòng cuối mới xác định được đội trụ hạng”.

“Với tinh thần vừa gặp Viettel và Hải Phòng thế này, tôi mong khán giả Hà Tĩnh đến thật đông cổ vũ cho cầu thủ động lực tinh thần chiến đấu với HAGL ở trận tới”, trợ lý Công Mạnh khép lại.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa: "Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử"

Theo kế hoạch, ngày 6/11/2022, Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Liên quan đến sự kiện, Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã có đánh giá tổng quan về chặng đường 4 năm (2018-2022) của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch AFC: 'Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử'; Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch ảnh 2

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa.

"Thành công của bóng đá đỉnh cao xuất phát từ sự phát triển của công tác đào tạo trẻ và hệ thống huấn luyện. Tôi rất vui mừng khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme) và trở thành thành viên hạng A theo Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention).

Tôi rất hoan nghênh sự tiến bộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong việc tăng cường tính chuyên nghiệp hóa các giải đấu quốc nội, nâng cao trình độ thi đấu và tạo nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế cho các đội bóng trẻ.

Tôi khẳng định rằng, AFC sẽ tiếp tục đồng hành và duy trì sự hỗ trợ đối với bóng đá Việt Nam.

Kết quả Sociedad 0-1 Man United: Quỷ đỏ phải đá play-off

Chủ tịch AFC: 'Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử'; Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch ảnh 3
Garnacho ghi bàn duy nhất trận Sociedad vs Man United ở phút 17.

Trận đấu Sociedad vs Man United đã kết thúc với tỷ số tối thiểu 1-0 thuộc về đội khách. Nhưng kết quả này là chưa đủ để MU cướp lấy ngôi đầu bảng E và đành phải dự vòng play-off.

Quỷ đỏ sẽ phải tham dự vòng play-off với các đối thủ rất mạnh vừa rớt xuống từ Champions League.

Kết quả Arsenal 1-0 Zurich: Tierney lập siêu phẩm mang về đỉnh bảng cho Pháo thủ

Chủ tịch AFC: 'Bóng đá Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử'; Hải Phòng hết cửa, Hà Nội có 90% cơ hội vô địch ảnh 4
Tierney ghi bàn duy nhất của trận Arsenal vs Zurich.

Nhiệm vụ của đội chủ nhà trong trận Arsenal vs Zurich là phải giành trọn 3 điểm và bàn thắng duy nhất của Tierney đã giúp Pháo thủ hoàn thành trọn vẹn. Như vậy, 2 tấm vé đi tiếp ở bảng C là Betis và Roma.

Tin mới