mask

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu đền và mộ vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Nghệ An, chiều nay (23/2), đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm lễ dâng hoa, dâng hương trước phần mộ vua Mai Hắc Đế tại Đền và mộ vua Mai dưới núi Đụn Sơn, Nam Đàn. Cùng tham gia có đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo tỉnh và huyện Nam Đàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu đền và mộ vua Mai Hắc Đế ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu đền và mộ vua Mai Hắc Đế ảnh 2

          Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng dâng hương tại Đền vua Mai.

Dâng hoa và nén hương thơm trước đền và mộ vua Mai, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí trong đoàn đã thành kính tưởng nhớ công đức vua Mai cùng với các tướng lĩnh đã có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Đường lập nên nước Vạn An từ 1.300 năm trước đây. Chính ý chí cứu nước, cứu dân, ý thức độc lập, tự chủ của vua Mai đã tiếp tục hun đúc ý chí quật cường, sự anh dũng đấu tranh vì độc lập và hoà bình của dân tộc cho nhiều thế hệ hàng ngàn năm sau.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu đền và mộ vua Mai Hắc Đế ảnh 3

         Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên đền và mộ Vua Mai

Dịp này, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương và huyện Nam Đàn đã tổ chức trồng cây lưu niệm trong khuôn viên đền và mộ vua Mai.

Trước đó, cũng tại khu đền và mộ vua Mai Hắc Đế, đoàn lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã làm lễ dâng hoa, dâng hương lên vua Mai Hắc Đế bằng tất cả tấm lòng thành tâm và tri ân sâu sắc.

Mai Hoa

Tin mới