Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với xã chỉ còn 10 hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Xã Hưng Tân (Hưng Nguyên) chỉ còn 10 hộ nghèo thì đều là người già cả neo đơn; hiện xã đang phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Sáng 8/5, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, làm việc với xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Mai Hoa

Hưng Tân là xã đầu tiên của huyện Hưng Nguyên và xã thứ hai trong toàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM và đang xây dựng NTM kiểu mẫu.

Toàn xã có 170 gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa; xây dựng 5 cánh đồng thu nhập cao và phát triển một số làng nghề. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 - 42 triệu đồng/người/năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường biểu dương phong trào chung của xã, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, mặc dù không được tỉnh chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, nhưng Đảng bộ và nhân dân Hưng Tân đã chủ động đi tham quan, học hỏi cách làm ở một số địa phương ngoài tỉnh để triển khai và đến nay cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý xã Hưng Tân, quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu cần chú trọng phát triển mô hình kinh tế, vừa để nâng cao thu nhập, vừa đảm bảo xây dựng NTM kiểu mẫu bền vững; gắn với đó là chăm lo nâng cao chất lượng văn hóa, xây dựng đời sống nông thôn văn minh, hiện đại.

Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành kiểm tra tiến độ thi công dự án Quảng trường Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Ảnh: Mai Hoa
Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh đến kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trọng điểm trên địa bàn Hưng Nguyên như: Quảng trường Xô Viết - Nghệ Tĩnh; sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi; hồ công viên trung tâm huyện; cống Hưng Xuân qua đê 42; chương trình phát triển đàn bò lai sind các xã dọc sông Lam. 

Đoàn cũng dành thời gian khảo sát tuyến đường 542E nay đã xuống cấp; khảo sát vị trí xây dựng bara ngăn lũ, chống hạn Giềng Hồng (xã Hưng Trung) và một số điểm sạt lở trên sông Lam...

Đoàn kiểm tra cống Hưng Xuân qua đê 42. Ảnh: Mai Hoa
Chiều nay, đoàn công tác của tỉnh sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Hưng Nguyên liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên địa bàn.

Mai Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới