mask

Chuẩn bị chu đáo lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2013)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/1, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh, Ban Tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2013) đã tổ chức buổi làm việc với đại diện các bộ, ban ngành Trung ương và các cấp, các ngành trong tỉnh nhằm thống nhất nội dung, các phần việc liên quan chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân.

 

Tham dự cuộc họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; Viện Hồ Chí Minh; Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam; Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu IV. Về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tô Hồng Hải - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn cấp tỉnh và Nguyễn Sỹ Hội – Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh tỉnh và thành phố Vinh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân chủ trì cuộc làm việc. 

 

Việc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân đã được Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định, thống nhất các nội dung: Tổ chức hội thảo với chủ đề “Đại tướng Chu Huy Mân với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”; tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân; làm phim tài liệu và xuất bản sách về đồng chí Chu Huy Mân; đặt tên đường phố mang tên đồng chí Chu Huy Mân tại thành phố Vinh; tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Chu Huy Mân tại Nghĩa trang Mai Dịch, Thành phố Hà Nội.

 

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Nghệ An với tư cách là quê hương của đồng chí Chu Huy Mân đã xây dựng kế hoạch cụ thể; đồng thời phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu IV và phân công trách nhiệm cho các cấp, các ngành liên quan của tỉnh để chuẩn bị các nội dung liên quan đến các hoạt động kỷ niệm. Theo kế hoạch, lễ cắt bằng khánh thành các hạng mục Nhà lưu niệm đồng chí Chu Huy Mân tại xã Hưng Hòa, Thành phố Vinh, dự kiến được tổ chức vào ngày 13/3/2013; tổ chức hội thảo về đồng chí Chu Huy Mân vào ngày 14/3; lễ kỷ niệm dự kiến được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 16/3/2013 tại Nhà Văn hóa Lao động Nghệ An và lễ đặt tên đường mang tên đồng chí Chu Huy Mân diễn ra cùng ngày.

Chuẩn bị chu đáo lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2013) ảnh 1

Thiếu tướng Vũ Quang Đạo - Viện trưởng Viện lịch sử Quân sự Việt Nam phát biểu tại cuộc làm việc.

Chuẩn bị chu đáo lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2013) ảnh 2

PGS, TS Trần Minh Trưởng - Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc làm việc.

 

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã tham gia cho ý kiến về nội dung, cách thức tổ chức các hoạt động kỷ niệm... Các đại biểu cho rằng, các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân phải đảm bảo tôn vinh, khẳng định công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và quân đội, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân quê hương Xô Viết anh hùng; tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết XVII Tỉnh đảng bộ Nghệ An.

Chuẩn bị chu đáo lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2013) ảnh 3

                    Đồng chí Nguyễn Xuân Đường kết luận tại cuộc làm việc.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã thống nhất một số nội dung:  Tỉnh ủy sẽ có văn bản xin ý kiến của Ban Bí thư thống nhất chủ đề hội thảo. Đồng chí cũng đề nghị với các bộ, ban ngành Trung ương quan tâm phối hợp, đôn đốc hoàn thành phim tài liệu, xuất bản sách, kỷ yếu hội thảo và khách mời lễ kỷ niệm; Đồng thời yêu cầu các ngành của tỉnh và thành phố Vinh cần khẩn trương hoàn thành các nội dung đã được phân công đảm bảo tiến độ thời gian và chất lượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Chu Huy Mân.

Mai Hoa

Tin mới