mask

Cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới V.League 2019: Căng như dây đàn!

(Baonghean.vn) - Kết thúc vòng đấu thứ 19, số bàn thắng của các chân sút đang dẫn đầu là rất sít sao. Hứa hẹn, cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới V.League năm nay sẽ vô cùng quyết liệt.

Thật trùng hợp khi Dyachenko của CLB Than Quảng Ninh, Hoàng Vũ Samson của CLB Quảng Nam, Pedro Paulo của CLB Sài Gòn, Jeremie Lynch của CLB Hải Phòng và Đỗ Merlo của CLB SHB Đà Nẵng đều có cho mình 1 pha lập công ở vòng đấu vừa qua.

Hiện tại, số bàn thắng của Dyachenko và Hoàng Vũ Samson là 9, còn số pha lập công của Pedro Paulo là 10 - ngang bằng với thành tích của Pape Omar của CLB Hà Nội.

Pape Omar của CLB Hà Nội đang sở hữu 10 bàn thắng. Ảnh: VPF
Pape Omar của CLB Hà Nội đang sở hữu 10 bàn thắng. Ảnh: VPF
Trong khi đó, khoảng cách giữa 4 chân sút nêu trên với những đối thủ xếp ngay phía sau cũng khá mong manh. Rimario của CLB Thanh Hóa, Jeremie Lynch của CLB Hải Phòng và Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng đang chia sẻ 2 vị trí tiếp theo, với 8 bàn thắng. V.League 2019 còn tới 7 vòng đấu nữa mới hạ màn, cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới của Rimario, Đỗ Merlo và Jeremie Lynch là không hề nhỏ.

Đứng sát sau Rimario và Đỗ Merlo là những Vinicius (CLB SLNA), Mặc Hồng Quân (CLB Than Quảng Ninh),  Hà Minh Tuấn (CLB Quảng Nam) và Nguyễn Văn Toàn (CLB HAGL). Đây là những chân sút đã sở hữu được 7 pha lập công. Mặc dù đang tỏ ra yếu thế hơn so với đối thủ xếp trên, nhưng hy vọng dành cho 4 gương mặt này là chưa hoàn chấm dứt. Chẳng phải trong bóng đá vẫn thường xảy ra những điều bất ngờ hay sao?

Vinicius của CLB SLNA mới chỉ có 7 pha lập công. Ảnh: VPF
Vinicius của CLB SLNA mới chỉ có 7 pha lập công. Ảnh: VPF
Xét trên lý thuyết, với khoảng cách 3 bàn thắng cùng 7 vòng đấu ở phía trước, cuộc đua Vua phá lưới V.League 2019 vẫn chưa biết "mèo nào cắn được mỉu nào". Có lẽ, phải chờ đến khi mùa giải kết thúc thì mới tìm ra được chân sút xuất sắc nhất. Lâu lắm rồi, cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới V.League mới quyết liệt, hấp dẫn và xôm tụ đến vậy.

Nhưng có một thực tế không thay đổi, đó là sự áp đảo của các chân sút ngoại. Rất khó để những nội binh như Hà Minh Tuấn, Nguyễn Văn Toàn, Mạc Hồng Quân vượt qua được những đồng nghiệp đến từ các quốc gia khác. Xem ra, trường hợp Nguyễn Anh Đức - Vua phá lưới V.League 2017 vẫn chỉ là cá biệt mà thôi./.

Tin mới