mask

Cuộc sống sau khi giải nghệ của cô gái vàng Wushu Thúy Hiền

Vô địch thế giới từ 14 tuổi, trải qua 2 cuộc hôn nhân không suôn sẻ, giải nghệ và bây giờ thử sức với ca hát, cô gái vàng wushu Nguyễn Thúy Hiền nói rằng, chị hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại.

Năm 1993, Nguyễn Thúy Hiền mang về chiếc Huy chương Vàng giải vô địch wushu thế giới đầu tiên cho Việt Nam khi mới tròn 14 tuổi và chỉ làm quen với wushu chưa đầy 1 năm. Trong hậu trường buổi ghi hình “Cất cánh”, Thúy Hiền cho biết: "Tôi nhớ năm đó khi lên bục nhận Huy chương Vàng còn không có nhạc Quốc ca vì tất cả đều bất ngờ, không chuẩn bị trước. Vậy là thầy trò cùng nhau hướng nhìn lá Quốc kỳ được kéo lên ở vị trí cao nhất, hát Quốc ca không cần nhạc. Nghĩ lại, khoảnh khắc đó thật vô cùng xúc động".

Thúy Hiền của hiện tại.
Thúy Hiền của hiện tại.

Từ đó cho đến khi giải nghệ vào năm 2005, Thúy Hiền từng nhiều lần đứng trên bục cao nhất, nhận không ít Huy chương Vàng, trở thành một huyền thoại wushu nhưng chị nói rằng, chị luôn nhớ về giây phút đầu tiên ấy, giây phút hát Quốc ca không có nhạc đệm đã tạo nên một ấn tượng vô cùng lớn trong cô gái 14 tuổi.

Chia sẻ về hiện tại, Thúy Hiền cho biết: "Tôi đang tham gia vào dự án có tên "Tự hào Việt Nam" với tư cách là ca sỹ hát chính bài hát “Đường đến ngày vinh quang” và các bài biểu diễn võ thuật. Dự án thể hiện tinh thần thượng võ, yêu chuộng hòa bình và sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em của Việt Nam đồng thời nồng nhiệt chào đón 11 đoàn thể thao đến dự tham gia SEA games 31 tại Việt Nam, cũng như giới thiệu cảnh đẹp của Việt Nam và chí khí của con người Việt với tinh thần thượng võ, cổ vũ cho các vận động viên tham dự SEA games 31 hết mình vì màu cờ sắc áo".

Thúy Hiền đang tham gia vào dự án có tên
Thúy Hiền đang tham gia vào dự án có tên "Tự hào Việt Nam" với tư cách là ca sỹ hát chính bài hát “Đường đến ngày vinh quang” và các bài biểu diễn võ thuật.

"Tôi vẫn đóng góp cho thể thao nước nhà ở vai trò của một Huấn luyện viên. Những học trò của tôi cũng sẽ thi đấu ở SEA games lần này. Tôi muốn nói với các em rằng: Hãy tập trung hoàn toàn vào bài biểu diễn của mình, làm sao hãy thể hiện tốt nhất khả năng trong bài thi".

Giành được nhiều vinh quang trong sự nghiệp nhưng đời tư của Thúy Hiền lại trải qua không ít gập ghềnh: "Sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ chia tay từ khi tôi còn nhỏ, tôi luôn nghĩ sẽ cố gắng để có một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng cuối cùng mình lại không làm được" - chị tâm sự.

Giành được nhiều vinh quang trong sự nghiệp nhưng đời tư của Thúy Hiền lại trải qua không ít gập ghềnh.
Giành được nhiều vinh quang trong sự nghiệp nhưng đời tư của Thúy Hiền lại trải qua không ít gập ghềnh.

Năm 2001, khi vừa đi tập huấn tại Trung Quốc về, Thúy Hiền gặp gỡ nhạc sĩ Anh Tú (ban nhạc Quả dưa hấu) và nhanh chóng trúng "tiếng sét ái tình” rồi kết hôn.

Được coi là cặp đôi đình đám bậc nhất thời bấy giờ nhưng cuộc hôn nhân của Thúy Hiền chỉ kéo dài gần 5 năm. "Cuộc sống giữa một nghệ sĩ và một vận động viên có quá nhiều khác biệt. Tính tôi đã nói là làm, vô cùng dứt khoát. Tôi đã chờ đợi và cho anh ấy một khoảng thời gian để thay đổi. Thế nhưng, đến ngày, đến tháng, mọi sự vẫn như thế, tôi quyết định nói chia tay. Anh Tú đã rất bất ngờ. Anh không nghĩ tôi lại nhanh và kiên định tới vậy".

Ở tuổi 43, Thúy Hiền vẫn trẻ đẹp hack tuổi.
Ở tuổi 43, Thúy Hiền vẫn trẻ đẹp hack tuổi.

Sau khi chia tay nhạc sĩ Anh Tú, Thúy Hiền rơi vào khủng hoảng một thời gian, chị tránh tiếp xúc với báo chí và gần như không lộ diện trên truyền thông: "Tôi sợ nếu gặp, khi họ hỏi chuyện cá nhân thì mình không biết trả lời thế nào. Thời điểm ly hôn còn trẻ, ít va chạm và cảm thấy việc vợ chồng bỏ nhau là điều gì đó khủng khiếp, nặng nề lắm. Sau này trải qua rồi tôi mới thấy bình thường. Các con vẫn là con chung, bố mẹ cùng quan tâm chia sẻ".

Năm 2019, Thúy Hiền quyết định lên xe hoa lần hai với một người bạn thân từ nhỏ. Tuy vậy, cuộc hôn nhân này cũng không đi được trọn đời. "Khi là bạn bè, chúng tôi rất yêu quý, trân trọng nhau, thế nhưng, đến lúc về một nhà, mọi thứ lại trái ngược. Mâu thuẫn đến từ những chuyện rất nhỏ và giản đơn. Vì cả hai bên nhau cũng không vui vẻ, tôi nhanh chóng thống nhất quay lại là bạn, đúng như vị trí ban đầu".

Ở tuổi 43, Thúy Hiền vẫn trẻ đẹp hack tuổi. Chị dành nhiều tình yêu và sự quan tâm cho các con: "Từ khi 1-2 tuổi, các con tôi đã quen cuộc sống chỉ có mẹ rồi nên cũng không có gì khó xử. Tôi và các con như những người bạn, chia sẻ cùng nhau mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi có thời gian, bố vẫn tới nhà đưa các bé đi chơi".

Hiện tại chị làm HLV và dành nhiều thời gian hơn cho các con.
Hiện tại chị làm HLV và dành nhiều thời gian hơn cho các con.

Gần đây, cựu vận động viên Wushu còn tìm thấy niềm vui trong việc ca hát: "Trước kia, tôi không dám hát bởi khi còn sống chung với một nhạc sĩ, mỗi lần cất giọng, anh ấy lại bảo tôi: "Em hát kiểu gì vậy". Đứng trước người có chuyên môn, tôi mất tự tin nên không dám hát nhiều. Mới đây, trong một lần giao lưu ở công ty vài tháng trước, tôi mới mạnh dạn thử hát một bài và được đồng nghiệp khen tặng. Cũng bởi vậy, tôi có động lực và muốn làm vài điều mới mẻ".

Tin mới