mask

Cựu tiền vệ SLNA Lê Thế Cường: 'Đốm sáng' hiếm hoi tại đội bóng đất Cảng

(Baonghean.vn) - Mặc dù Hải Phòng đang trải qua mùa giải bết bát, nhưng trong đội hình của họ vẫn có những cá nhân thi đấu khá ấn tượng, điển hình như tiền vệ Lê Thế Cường.

Chuyển đến sân Lạch Tray ở đầu mùa giải năm nay, cựu tiền vệ SLNA và XSKT Cần Thơ thường xuyên được Ban huấn luyện Hải Phòng trọng dụng ở vị trí tiền vệ cánh trái. Sau 11 vòng đấu tại V.League 2020, Lê Thế Cường có mặt trong đội hình xuất phát 8 trận và thêm 3 trận được vào sân thay người.

Lê Thế Cường (thứ 2 từ trái sang, hàng đầu) trong đội hình xuất phát của Hải Phòng. Ảnh: Phạm Nguyệt Hà
Cựu cầu thủ SLNA đang thi đấu khá ấn tượng tại sân Lạch Tray. Ảnh: FBNV

Không phụ lại niềm tin của HLV Phạm Anh Tuấn và các cộng sự, cầu thủ mang áo số 9 đã thi đấu khá xuất sắc trong vai trò của một "mũi nhọn" bên hành lang cánh. Theo thống kê, tiền vệ sinh năm 1990 đã góp "dấu giày" vào 2/5 bàn thắng của Hải Phòng tại V.League 2020, bằng 1 pha lập công và 1 đường kiến tạo.

Bàn thắng vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu 11, diễn ra trên sân Lạch Tray hôm 24/7, chính là pha lập công đầu tiên của Lê Thế Cường cho đội bóng của thành phố hoa phượng đỏ. Còn nhớ, trong màn so tài giữa Thanh Hóa và Hải Phòng ở vòng 1, cầu thủ 30 tuổi có pha nhả bóng bằng đầu giúp Mpande ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Sở hữu kỹ thuật cá nhân cơ bản cùng lối chơi xông xáo nhiệt tình, Lê Thế Cường không chỉ hoàn thành khá xuất sắc nhiệm vụ tấn công, mà còn rất tích cực hỗ trợ cho mặt trận phòng ngự của đội nhà. Không ít lần, Lê Thế Cường thực hiện những pha tắc bóng giống như một cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ hoặc tiền vệ trụ.

Sẽ không quá lời khi cho rằng, cầu thủ người Hà Tĩnh là một trong những gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của Hải Phòng, tính đến thời điểm này tại V.League 2020, bên cạnh thủ môn Nguyễn Văn Toản và ngoại binh Mpande. Xét trên mặt trận tấn công, sự đóng góp của Lê Thế Cường chỉ kém mỗi mình tiền đạo Mpande, cầu thủ đang có 3 pha lập công. 

Cựu cầu thủ SLNA đang thi đấu khá ấn tượng tại sân Lạch Tray. Ảnh: FBNV

Lê Thế Cường (thứ 2 từ trái sang, hàng đầu) trong đội hình xuất phát của Hải Phòng. Ảnh: Phạm Nguyệt Hà.

Như vậy, sau quãng thời gian thi đấu khá mờ nhạt trong màu áo SLNA (2017 - 2019), Lê Thế Cường đã phần nào tìm lại được chính mình tại thành phố Cảng, dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Anh Tuấn. Trong quá khứ, họ từng có thời gian làm việc cùng nhau tại SLNA, giai đoạn mà HLV Phạm Anh Tuấn còn giữ vai trò trợ lý ở đội bóng xứ Nghệ. 

Hiện tại, Hải Phòng đã có được sự phục vụ của Nghiêm Xuân Tú, tiền vệ cánh phải thuộc hàng xuất sắc nhất của V.League trong những mùa giải gần đây. Theo đó, đội bóng đất Cảng sẽ trở nên rất đáng gờm, với "đôi cánh" Lê Thế Cường - Nghiêm Xuân Tú. 

                                          

Tin mới