mask

Cựu tuyển thủ Âu Văn Hoàn bất ngờ tái xuất trong màu áo Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Cựu tuyển thủ, hậu vệ Âu Văn Hoàn sẽ thi đấu cho CLB Hải Phòng trong phần còn lại của V.League 2021.

Sau một thời gian rời xa sân cỏ, hậu vệ Âu Văn Hoàn quyết định thi đấu trở lại trong màu áo CLB Hải Phòng theo lời đề nghị của tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn. 

HLV Phạm Anh Tuấn trao đổi với P.V Báo Nghệ An: “Hợp đồng của Văn Hoàn với CLB Hải Phòng kéo dài từ nay tới hết giai đoạn 2 V.League, tương đương 8 trận V.League. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thêm sự phục vụ của cầu thủ A Mít”.

Hậu vệ cánh phải Âu Văn Hoàn sinh năm 1989, cùng lứa với thế hệ Trọng Hoàng, Văn Bình, Hồng Việt. Lên đội 1 SLNA năm 2009, Văn Hoàn và SLNA gặt hái rất nhiều danh hiệu trước khi chuyển đến thi đấu cho các CLB như B. Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, SHB Đà Nẵng.

Hậu vệ Âu Văn Hoàn trở lại bóng đá ở tuổi 31. Ảnh: Nguyên Hải
Hậu vệ Âu Văn Hoàn trở lại bóng đá ở tuổi 31. Ảnh: Nguyên Hải

Trong màu áo tuyển Việt Nam, Văn Hoàn có 21 trận. Lần gần nhất, anh được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào năm 2016. Kết thúc V.League 2020, Văn Hoàn chia tay đội bóng sông Hàn và hoàn thành khóa học HLV bằng C của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Được biết, ngày 22/5, Văn Hoàn sẽ đi từ Nghệ An ra Hải Phòng để hội quân cùng đội bóng đất cảng. Như vậy, ngoài những cầu thủ xứ Nghệ như Mạnh Hùng, Thế Cường, Phú Nguyên, Mạnh Dũng, Văn Hạnh thì Văn Hoàn là cái tên tiếp theo cập bến Hải Phòng. 

Hiện tại, CLB Hải Phòng mới có 14 điểm sau 12 vòng, thắng 4, hòa 2 và thua 6 và không còn cơ hội vào nhóm 6 đội. Sự góp mặt của Văn Hoàn sẽ giúp HLV Phạm Anh Tuấn có thêm nhiều sự lựa chọn cho hàng thủ trong chặng đường còn lại của V.League 2021.

Tin mới