mask

Đã đến lúc ông Park giải cứu Công Phượng

(Baonghean.vn) - Công Phượng tiếp tục sắm vai người thừa ở Incheon United. Đến lúc này có thể thấy cuộc chinh phục K.League của tiền đạo xứ Nghệ đã không được như kỳ vọng. Và rất có thể khi trở về trong vòng tay thầy Park, Công Phượng mới có thể trở lại là chính mình.

Incheon United tiếp tục thể hiện bộ mặt “bạc nhược” ở K.League 2019. Tại vòng 13 mới đây, đội bóng được mệnh danh là Inter Hàn Quốc tiếp tục nhận thất bại muối mặt trên sân nhà trước Sangju. Ở trận đấu này, tiền đạo Việt Nam đã không được ra sân thi đấu một phút nào. Incheon một lần nữa khiến NHM Hàn Quốc và Việt Nam chìm trong nỗi thất vọng.

Đối với những ai theo sát hành trình của Công Phượng, họ càng có lý do để bực tức hơn bởi trước khi trận đấu diễn ra, tấm banner quảng bá trận đấu gặp Sangju xuất hiện hình ảnh Công Phượng ở vị trí trang trọng và nổi bật nhất.

Công Phượng tiếp tục trở thành người thừa trong màu áo Incheon United - Ảnh Incheon
Công Phượng tiếp tục trở thành người thừa trong màu áo Incheon United. Ảnh Incheon

Có lẽ đã đến lúc người hâm mộ Việt Nam chấp nhận một thực tế rằng, giờ đây Công Phượng đang là công cụ để Incheon United làm hình ảnh hơn là họ sử dụng anh bởi mục đích chuyên môn. Nên nhớ, những lần Công Phượng được thi đấu, dù ít, dù nhiều anh vẫn thể hiện được phẩm chất đặc biệt giúp cho hàng công Incheon United thi đấu có “hồn” hơn. Họ có thể nói rằng, Công Phượng chưa đáp ứng được chuyên môn.

Tuy nhiên, hãy nhìn những cầu thủ còn lại của Incheon thi đấu từ đầu mùa bóng mà xem, tất cả đều yếu kém và chẳng thể hiện được một chút khát khao nào trong mỗi trận đấu đã qua.

ĐTVN sẽ tham dự King’s Cup vào tháng 6 này. Chỉ là một giải đấu giao hữu nhưng cả Việt Nam và Thái Lan đều đặt một quyết tâm cao độ cho trận đấu được mệnh danh là elclasco Đông Nam Á.

Có lẽ đã đến lúc ông Park giải cứu ngôi sao xứ Nghệ - Ảnh Thethao 24H
Có lẽ đã đến lúc ông Park giải cứu ngôi sao xứ Nghệ - Ảnh Thethao 24H

Kết quả của giải đấu sẽ ảnh hưởng đến kết quả chia nhóm hạt giống ở vòng loại World Cup 2022, ngoài ra, đó còn là cuộc chiến danh dự của 2 đại diện ưu tú nhất bóng đá khu vực. Vì thế, rất có thể ông Park sẽ triệu tập những cầu thủ tốt nhất nhằm hướng đến một kết quả có lợi và gần như chắc chắn Công Phượng sẽ nằm trong kế hoạch đó.

Ông Park dù không hề lên tiếng nhưng ông hiểu, với Công Phượng hiện tại, anh cần một cú hích để lấy lại được cảm giác vốn có của mình. Incheon United đã không làm được điều đó khi đánh giá sai năng lực của anh. Còn với ông Park, đã một lần ông đã hóa phép giúp Công Phượng từ một cầu thủ trẻ đầy tài năng trở thành ngôi sao chói sáng ở Asian Cup 2019.

Trong những tháng ngày “tăm tối” ở Incheon, Công Phượng hẳn sẽ rất nhớ đội tuyển, nhớ những đồng đội hiểu anh và người thầy luôn biết tận dụng đúng tài năng của anh.

Có lẽ đã đến lúc ông Park phải giải cứu Công Phượng. Chỉ khi trở về trong vòng tay thầy Park, Công Phượng mới trở lại là chính mình, một ngôi sao thực thụ, một nhân tố chủ lực trong những cuộc chinh phục tiếp theo của đoàn quân ông Park Hang -seo.

Tin mới