Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa Nghệ An với Gyeonggi (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi tại buổi làm việc với trường Cao đẳng Công nghiệp kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc và cam kết hỗ trợ, kết nối trường với các đại học của tỉnh Gyeonggi, nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai tỉnh.
Tiếp tục chương trình làm việc tại Nghệ An, chiều 9/1, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Suh Hyung Ryur - Chủ tịch Hội hữu nghị Gyeonggi - Nghệ An dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, và đến thăm, làm việc với trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
 
Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeonggi dâng hoa tại Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Mỹ Nga
 Tại Khu Di tích Kim Liên, với lòng thành kính, đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
 
Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga
 Tại cuộc làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, đoàn nghe giới thiệu về hoạt động của trường. Trường là một món quà Chính phủ Hàn Quốc tặng Việt Nam với tổng kinh phí đầu tư 12,3 triệu USD, và được Chính phủ Hàn Quốc đánh giá là dự án đào tạo nghề có hiệu quả nhất trong tất cả các dự án của nước này đầu tư trên thế giới.
Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Mỹ Nga
Hơn 2.000 học sinh của trường đang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, 95% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Nghệ An.
Trường không chỉ đào tạo nghề mà còn là nơi kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư đến Việt Nam và Nghệ An, cung cấp lao động kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
 
Đoàn công tác đến từ tỉnh Gyeonggi trò chuyện với sinh viên tại xưởng thực hành. Ảnh: Mỹ Nga
Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được, ông Suh Hyung Ryur, Chủ tịch Hội hữu nghị Gyeonggi - Nghệ An mong muốn trường tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng thương hiệu để trở thành trường dạy nghề đạt chuẩn quốc tế.
Ông Suh cũng đề nghị và cam kết trong thời gian tới, sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết nối với các trường đại học, cao đẳng của tỉnh Gyeonggi, nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục, cũng như tạo dấu mốc quan hệ song phương Nghệ An - Gyeonggi.
Các đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi và Ban giám hiệu trường CĐ Việt - Hàn hy vọng thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giáo dục. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới