mask

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang không bán vé

Đêm nhạc “Mới thôi… mà đã một đời” nhân một năm nhạc sĩ Phú Quang rời cõi tạm sẽ không bán vé để dành tặng một không gian âm nhạc ấm cúng cho người thân, bạn bè và những tri kỷ của ông. 
0:00 / 0:00
0:00
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang không bán vé ảnh 1

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang nhân tròn 1 năm ông rời cõi tạm được tổ chức miễn phí vào đầu tháng 12 tới đây. Ảnh: BTC

Sau 2 chương trình Phú Quang “Miền ký ức” tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 vừa qua, âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa lại thêm lần nữa trở lại với công chúng Thủ đô nhân tròn 1 năm ngày ông rời cõi tạm.

Vẫn trong không gian quen thuộc với âm nhạc Phú Quang là Nhà hát Lớn Hà Nội, đêm nhạc diễn ra vào 20h ngày 8/12 được gia đình nhạc sĩ lựa chọn cái tên không thể ý nghĩa hơn - “Mới thôi... mà đã một đời”.

Được biết, đây là tên một album của nhạc sĩ Phú Quang gồm 2 phần từng được ông chăm chút cầu kỳ và phát hành vào những năm cuối đời mình.

“Mới thôi... mà đã một đời” cũng chính là nén tâm nhang mà những người con, những người cộng sự thân thiết của nhạc sĩ trong nhiều năm qua muốn dành tặng cho ông trong dịp này.

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang không bán vé ảnh 2

Con gái nhạc sĩ Phú Quang - nghệ sĩ Trinh Hương và chồng - nghệ sĩ violon Bùi Công Duy và nam ca sĩ Tùng Dương có nhiều chia sẻ trong buổi họp báo trước đêm nhạc. Ảnh: BTC

Một năm qua đi, đã có quá nhiều điều để những người tổ chức chương trình mong muốn được bày tỏ với ông khi có quá nhiều sự trống vắng cần được khỏa lấp, quá nhiều nỗi nhớ cần được giãi bày, quá nhiều yêu thương cần được gìn giữ...

Đây cũng có lẽ là một đêm nhạc Phú Quang đặc biệt nhất trong lịch sử khi êkíp sản xuất quyết định không bán vé. Toàn bộ vé của chương trình sẽ được gia đình nhạc sĩ dành tặng cho những người thân, tặng cho những tri kỷ đã cùng ông bước qua năm tháng cuộc đời, và dành tặng cả cho những tri kỷ trong âm nhạc của Phú Quang.

Theo nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang và là người giữ vai trò Chỉ đạo nghệ thuật chương trình cho biết, gia đình mong muốn có một đêm nhạc ấm cúng và không bị ảnh hưởng quá nhiều đến yếu tố thương mại.

Tự tổ chức chương trình không có nhà tài trợ chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng may mắn, gia đình nhạc sĩ Phú Quang có sự đồng hành của nhiều bạn bè, đồng nghiệp và nghệ sĩ. Trong đó, nam ca sĩ Tùng Dương sẵn sàng góp mặt mà không nhận cát-sê.

Ngoài những ca khúc đã nằm lòng với người hâm mộ, đêm nhạc giúp tái hiện lại một Hà - Nội - của - Phú Quang cũng như Phú - Quang - của - Hà - Nội với loạt ca khúc như “Em ơi Hà Nội phố”, “Mơ về nơi xa lắm”, “Chiều phủ Tây hồ”, “Đêm ả đào”...

Chương trình cũng đặc biệt hơn khi mang đến những bản khí nhạc của nhạc sĩ Phú Quang từng được Đài Tiếng nói Việt Nam sử dụng làm nhạc hiệu quen thuộc của rất nhiều chương trình phát thanh, những trích đoạn nhạc phim nổi tiếng từng đạt nhiều giải thưởng, những trích đoạn giao hưởng được bạn nghề đánh giá cao…

“Thông qua đó, khán giả sẽ được biết đến Phú Quang với những sắc màu khác, những vai trò khác trong cuộc đời, sự nghiệp của ông...” - nghệ sĩ Trinh Hương cho hay.

Chương trình cũng có sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam VNSO, nhạc trưởng Honna Tetsuji và hai ca sĩ Tùng Dương, Ngọc Anh, nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương…

“Mới thôi... mà đã một đời” hứa hẹn sẽ là một không gian âm nhạc mang đậm dấu ấn của nhạc sĩ Phú Quang cũng như sẽ luôn là tấm giấy thông hành xuyên không, để một đời người, sau khi khép lại, vẫn lại tiếp tục được mở ra, ở những chiều kích khác.

Tin mới