mask

Diễn đàn 'Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí - trọn niềm tin với Đảng'

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, tuổi trẻ trên quê hương Bác cùng thanh niên cả nước cần đi đầu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xác định rõ tâm thế, nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong bước phát triển mới của tỉnh.

Tối 8/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Nghệ An vững ý chí - trọn niềm tin”. Đây là một trong những hoạt động để các thế hệ đoàn viên, thanh niên thể hiện tâm tư tình cảm, mong muốn gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy tham dự diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy:  Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Chương trình văn nghệ tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Chương trình văn nghệ tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

NIỀM TIN VỚI ĐẢNG LÀ ĐỘNG LỰC RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU

Khai mạc diễn đàn, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn nhấn mạnh, diễn đàn là dịp để tuổi trẻ thể hiện tình cảm của mình dưới sự dìu dắt, định hướng của Đảng; nâng cao vai trò, trách nhiệm trước vận hội mới của đất nước. Đồng thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn khai mạc diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn khai mạc diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên được giao lưu với các cựu đoàn viên, thanh niên xung phong, đoàn viên tiêu biểu. Anh Mạc Văn Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương khẳng định, ở bất kỳ thời điểm nào, tổ chức Đoàn cũng được Đảng tin tưởng, xem là cánh tay đắc lực, tạo điều kiện cho tuổi trẻ và các phong trào của Đoàn hoạt động. Đồng thời, thế hệ trẻ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Chia sẻ về bản thân, từ một cán bộ Đoàn và nay đã trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, anh Mạc Văn Nguyên khẳng định, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp luôn tổ chức, giáo dục và phát huy vai trò, khả năng to lớn của tuổi trẻ trong các phong trào.

Các cựu đoàn viên, TNXP, đoàn viên giao lưu, chia sẽ tâm tư, suy nghĩ tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Các cựu đoàn viên, TNXP, đoàn viên giao lưu, chia sẻ tâm tư, suy nghĩ tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

“Qua diễn đàn này, tôi rất mong các bạn đoàn viên, thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sống có trách nhiệm với Tổ quốc, gia đình và bản thân, có ước mơ, hoài bão. Dù trên lĩnh vực nào, phải ra sức học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích vào những nơi khó khăn, gian khổ để cống hiến và trưởng thành”, anh Nguyên nói.

Đồng tình với quan điểm trên, anh Vương Trung Úy - Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP 9 nhớ lại thời điểm vào năm 1998, khi đang là Bí thư Đoàn xã, anh đã tình nguyện viết đơn xin công tác tại Tổng đội TNXP 8 (xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn).

Mặc dù đảm nhận nhiệm vụ vô cùng khó khăn nơi miền núi cao nhưng anh Úy nhận thức rằng, việc thành lập các tổng đội TNXP đã góp phần quan trọng cho việc phát triển kinh tế - xã hội miền Tây Nghệ An. Đời sống của người dân nơi đây không ngừng đổi thay, nhiều hộ dân đã bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, phấn đấu làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Các đoàn viên, thanh niên trẻ tham dự diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Các đoàn viên, thanh niên tham dự diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Còn chị Trịnh Thị Hiền - Bí thư Đoàn xã Hưng Lợi (huyện Hưng Nguyên) cho rằng, thanh niên mỗi giai đoạn trong lịch sử đều gánh vác một trọng trách khác nhau. Chị Hiền mong muốn Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới sẽ bàn nhiều giải pháp để khơi dậy ý chí, bản lĩnh, phát huy sức trẻ của thanh niên trên quê hương.

Nói về trách nhiệm của các bạn trẻ với quê hương Nghệ An hôm nay, em Nguyễn Thị Thảo, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thể hiện niềm vui mừng khi được học tập trong một môi trường thuận lợi, được tạo mọi điều kiện tốt nhất để thể hiện và phát huy hết năng lực và sở trưởng.

“Với cương vị là học sinh, chủ nhân tương lai của đất nước, em xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và nếu có những cơ hội, chúng em chắc chắn sẽ phát huy hết năng lực để xây dựng quê hương Nghệ An giàu mạnh”, em Thảo nói.

Đoàn viên Sở GTVT nêu ý kiến tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn viên Sở GTVT nêu ý kiến tại diễn đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Tại diễn đàn, nhiều đoàn viên, thanh niên đã nói lên những mong muốn, kỳ vọng của mình trước kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Các bạn trẻ mong rằng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới có nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế; tăng cường cải cách hành chính...

THẾ HỆ TRẺ CẦN NHẬN THỨC TÂM THẾ, TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của tỉnh nhiệm kỳ qua có những đóng góp lớn của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ.

Đánh giá cao những ý kiến của các đoàn viên thanh niên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, thế hệ trẻ cần xác định rõ tâm thế, nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong bước phát triển mới của tỉnh, luôn xác định rõ tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo toàn diện, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

bna_Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thế hệ trẻ cần xác định rõ tâm thế, nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong bước phát triển mới của tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị thế hệ trẻ cần xác định rõ tâm thế, nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong bước phát triển mới của tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đặc biệt, tuổi trẻ trên quê hương Bác cần đi đầu cùng thanh niên cả nước về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm thiêng liêng của mỗi người con xứ Nghệ đối với Bác và là nhu cầu tự thân trong quá trình hoàn thiện mỗi con người.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị, trong thời gian tới, căn cứ vào Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sớm xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; lựa chọn những việc Đoàn có thể làm, thanh niên có thể tham gia hiệu quả… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin mới