mask

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, chiều 20/9, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
0:00 / 0:00
0:00

Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Nghệ An và đoàn xúc tiến đầu tư, thương mại do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương chủ trì có Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cùng cán bộ Đại sứ quán.

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc Ảnh: Phan Tú

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long đã báo cáo với Đại sứ quán về kết quả hợp tác giữa Nghệ An và Hàn Quốc trong thời gian vừa qua, kết quả chuyến thăm và làm việc của đoàn với chính quyền tỉnh Gyeonggi và thành phố Gwangju. Trong chiến lược hội nhập và hợp tác quốc tế 2022 - 2035, Nghệ An xác định rõ đối tác hợp tác, trong đó, Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu trong đầu tư, thương mại, du lịch. Luôn xác định đẩy mạnh thu hút ngoại lực để khai thác nội lực một cách hiệu quả. Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút đầu tư FDI, như hạ tầng KCN, hạ tầng giao thông, logistic, lao động,...

Đồng chí Bùi Đình Long cũng đề xuất với Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong các hoạt động đối ngoại, hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch với Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long trao quà lưu niệm cho Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng. Ảnh: Phan Tú

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 3

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Phan Tú

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác sang tham dự Hội nghị kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại Seoul, đánh giá cao sự cố gắng của các bộ, ngành, địa phương trong việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác với các đối tác Hàn Quốc sau dịch Covid-19. Đại sứ cùng với cán bộ, nhân viên luôn cố gắng hết sức để thúc đẩy hợp tác giữa địa phương với các đối tác Hàn Quốc nói riêng, giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung, nhằm góp phần thiết thực và hiệu quả vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Tin mới