mask

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri người Nghệ An ở Gia Lai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/3, đoàn ĐBQH Nghệ An phối hợp với đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai có buổi tiếp xúc cử tri là người Nghệ An đang sinh sống, làm việc tại Gia Lai.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An có các Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền và Trần Văn Mão, cùng đại biểu Moong Văn Tình. Về phía tỉnh Gia Lai có ông Đinh Duy Vượt - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành liên quan.

Các đại biểu Quốc hội Nghệ An và Gia Lai tiếp xúc cử tri người quê Nghệ An tại
Các Đại biểu Quốc hội Nghệ An và Gia Lai tiếp xúc cử tri người quê Nghệ An tại huyện Chư Pưh (Gia Lai). Ảnh: Ngọc Sang

Dự cuộc tiếp xúc có hơn 110 cử tri là người Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại các xã: Ia Hrú, Ia Dreng, Ia Rong, Ia Hla, huyện Chư Pưh. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Hiền thông báo đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong những năm gần đây.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri thông tin đến đoàn Đại biểu Quốc hội 2 tỉnh về tình hình đời sống của người dân Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại huyện Chư Pưh. Đa số cử tri cho biết, vài năm qua, giá một số mặt hàng nông sản xuống thấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ dân ở đây.

Với nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, đến nay đại đa số các hộ dân quê Nghệ An đã yên tâm định cư lâu dài tại quê hương mới. Nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đời sống từng bước được nâng lên.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri người Nghệ An ở Gia Lai ảnh 2
Các cử tri và lãnh đạo địa phương dự hội nghị. Ảnh: Ngọc Sang

Đồng thời, các cử tri mong muốn các Đại biểu Quốc hội 2 tỉnh có ý kiến với Quốc hội và các bộ, ban, ngành có phương án hỗ trợ nông dân khoanh nợ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế gia đình.

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống trên quê hương mới.

Đoàn cũng đã gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Gia Lai đã tạo mọi điều kiện để các hộ dân là người con quê hương Nghệ An yên tâm học tập, công tác, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri người Nghệ An ở Gia Lai ảnh 3
Đoàn ĐBQH Nghệ An và Gia Lai tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Sang

Nhân dịp này, đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng cho 30 hộ dân người Nghệ An thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã nói trên.

Tin mới