mask

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An sôi nổi các hoạt động cao điểm tháng Thanh niên năm 2022

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể.

Sáng 27/3, tại các huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động cao điểm tháng Thanh niên năm 2022, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Tại huyện Diễn Châu, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khánh thành sân bóng chuyền ở xã Diễn Bích (Diễn Châu), trị giá 20 triệu đồng.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An sôi nổi các hoạt động cao điểm tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 1
Khánh thành sân bóng chuyền ở thôn Quyết Thắng, xã Diễn Bích (Diễn Châu). Ảnh: Thanh Lê

Công trình nhận được sự hỗ trợ ủng hộ của bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên trong thôn Quyết Thắng và xã Diễn Bích. Bà con nhân dân rất phấn khởi và vui mừng vì đã có được sân chơi cho thanh thiếu nhi trong thời gian tới, tạo thêm môi trường, cảnh quan văn minh trong xóm.

Tiếp đó, tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Quỳnh Lưu tiến hành tu sửa nhà ở cho thanh niên công nhân Lê Thị Hải Yến, công nhân xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu  trị giá trên 54 triệu đồng.

Cũng tại huyện Quỳnh Lưu, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng tủ sách và các thiết chế văn hóa cho nhà văn hóa xóm 12, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu trị giá 15 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức đo thị lực và phát  kính mắt miễn phí (trị giá 500 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Đây là các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên.

a
Đoàn Khối Doanh nghiệp thực hiện công trình tháng Thanh niên. Ảnh: Thanh Lê

Tháng Thanh niên năm 2022, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Doanh nghiệp tỉnh phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống nhân dân, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Các tổ chức đoàn cũng đồng loạt thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”; đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; Tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương, biên cương Tổ quốc,…

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An sôi nổi các hoạt động cao điểm tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 3
Trao hỗ trợ xây dựng thiết chế nhà văn hóa ở xóm 12, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Tiêu biểu như: Tổ chức hành trình “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” đến với các địa chỉ đỏ; gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ Đoàn; Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên. Triển khai các công trình, phần việc thanh niên hỗ trợ xây dựng nông thôn mới thôn, bản thuộc các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Khám mắt cho học sinh xã Quỳnh Hưng huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Lê
Khám mắt cho học sinh xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Qua đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Trao tặng hỗ trợ
Trao tặng kính mắt miễn phí cho học sinh xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy và toàn xã hội đối với thanh niên công nhân Khối Doanh nghiệp; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Tin mới