mask

ĐT Thái Lan khiến tuyển Việt Nam gặp bất lợi vì chỉ còn 3 vé vớt

(Baonghean.vn) - Tuyển Thái Lan, Bahrain lần lượt ghi danh vào vòng knock-out Asian Cup 2019 sau kết quả rất bất ngờ trước UAE và Ấn Độ. Cục diện bảng A bị xáo trộn đã vô tình khiến nhiều đội, trong đó có tuyển Việt Nam gặp ít nhiều bất lợi.

Rạng sáng nay (15/1), bất ngờ lớn đã xảy ra tại bảng A khi Thái Lan xuất sắc cầm hòa đội chủ nhà UAE với tỉ số 1-1. Ở trận đấu còn lại của bảng này, Ấn Độ đã thua sốc Bahrain với tỉ số 0-1 ở những phút bù giờ do quả penalty oan nghiệt.

Như vậy, cục diện bảng A kết thúc theo cách ít ai ngờ tới. Thái Lan thay vì phải tranh vị trí trong nhóm đứng thứ 3 (cùng với Việt Nam) thì nay đã hiên ngang đi bằng tấm vé trực tiếp vào vòng 1/8 với vị trí nhì bảng đấu này.

ĐT Thái Lan bất ngờ giành vé trực tiếp vào chơi vòng knock-out. Ảnh: AFC
ĐT Thái Lan bất ngờ giành vé trực tiếp vào chơi vòng knock-out. Ảnh: AFC

Cùng có 4 điểm nhưng Bahrain chỉ đứng thứ 3 do thua đối đầu trực tiếp. Trong khi đó, “hổ xanh” Ấn Độ ngậm ngùi rời giải dù đã thắng tưng bừng 4-1 ở ngày ra quân. Kết quả tệ hại này khiến HLV trưởng Stephen Constantine phải từ chức.

Dù đứng thứ 3 bảng A nhưng với 4 điểm trong tay, Bahrain đã chiếm một vé vào vòng 1/8 do có thành tích tốt nhất trong nhóm các đội bóng xếp thứ 3. Vì trong nhóm cạnh tranh vé vớt chỉ có duy nhất Syria (1 điểm) có khả năng bắt kịp Bahrain về điểm số. Trong khi đó, các đội bóng còn lại, trong đó có tuyển Việt Nam đều 0 điểm.

Việc Bahrain đã có 1 suất đi tiếp, đồng nghĩa với việc chỉ còn lại 3 vé vớt, khiến cơ hội đi tiếp không chỉ của Việt Nam mà các đội bóng khác cũng bị hạn chế đi nhiều.

Bảng xếp hạng các đội bóng xếp thứ 3 tại vòng bảng - Asian cup 2019. Ảnh: Wiki
Bảng xếp hạng các đội bóng xếp thứ 3 tại vòng bảng - Asian Cup 2019. Ảnh: Wiki

Trên bảng xếp hạng các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, Bahrain dẫn đầu (4 điểm), Syria đứng thứ hai (1 điểm, hiệu số - 2), tiếp theo đó là Kyrgyzstan (0 điểm, - 2), Oman (0 điểm, - 2) và tuyển Việt Nam (0 điểm, - 3).

Dù gặp bất lợi không nhỏ từ cục diện của bảng A nhưng tuyển Việt Nam vẫn nắm quyền tự quyết trong tay. Thầy trò HLV Park càng cách biệt cơ hội càng lớn. Nếu ĐT Việt Nam hòa, cơ hội vẫn có nhưng là rất mong manh./.

Điều kiện cần là Việt Nam phải thắng Yemen (với tỉ số tối thiểu 1-0). Điều kiện đủ phải thỏa mãn 2 trong số các điều kiện sau:

Bảng B: Australia không thua Syria, Jordan không thua Palestine.

Bảng C: Kyrgyzstan hòa Philippines, hoặc Philippines thắng tối đa 2-0.

Bảng E: Lebanon hòa Triều Tiên, hoặc Lebanon thắng tối đa 2-0, hoặc Triều Tiên thắng tối đa 7-0.

Bảng F: Oman hòa Turkmenistan, hoặc Turkmenistan thắng tối đa 2-0.

Trọng Hoàng sẵn sàng, tuyển thủ Việt Nam hướng đến kết quả tốt khi gặp Yemen

Trọng Hoàng sẵn sàng, tuyển thủ Việt Nam hướng đến kết quả tốt khi gặp Yemen

(Baonghean.vn) - Sau một ngày nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều qua 14/1, ĐT Việt Nam trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019 gặp Yemen. Đây cũng là trận đấu mang tính quyết định đến cơ hội đi tiếp của chúng ta và ĐT Việt Nam đang cùng nhau nỗ lực hướng tới kết quả tốt đẹp nhất.

Tin mới