mask

Đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân bức xúc

(Baonghean.vn) - Người dân xã Diễn Yên (Diễn Châu) bức xúc khi tuyến đường 205 chạy qua địa bàn xã đang xuống cấp nghiêm trọng. 

Diễn Yên là một trong những xã ở top đầu của huyện Diễn Châu. Trong những năm qua, hệ thống cơ sở hạ tầng của xã đã được nâng cấp, xây dựng tạo nên bộ mặt khang trang. Năm 2014, Diễn Yên vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. 

Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho phương tiện qua lại. (Ảnh chụp ngày 9/7)
Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho phương tiện qua lại. (Ảnh chụp ngày 9/7)

Tuy nhiên, khoảng 2 năm qua, tuyến đường 205 đoạn qua địa bàn xã xuống cấp hết sức nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Đường 205 là tuyến đường liên huyện nối các xã của huyện Diễn Châu với xã Đô Thành huyện Yên Thành, rồi cắt ngang QL48 chạy dài ra xã Quỳnh Giang huyện Quỳnh Lưu, thông thương với QL1A. Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng. 

Tuyến đường 205 đoạn qua địa bàn xã Diễn Yên dài khoảng 2km, thời gian đầu chỉ bị hư hỏng khoảng 200m ở đoạn tiếp giáp với QL 48. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, địa phương đã cho đổ đá cấp phối và lu lèn lại, tạo điều kiện thuận cho người dân đi lại và buôn bán ở chợ gần đó.

Đây là tuyến đường quan trọng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.
Đây là tuyến đường quan trọng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.

Thế nhưng thời gian gần đây, tuyến đường này có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng, khắp mặt đường với chằng chịt ổ gà ổ voi chằng chịt ổ gà ổ voi sâu hoắm. Có chỗ tạo thành những cái ao lớn chiếm hết đường khiến người dân đi lại hết sức nguy hiểm.

Trời mưa đường nhầy nhụa bùn đất hỗn tạp, lầy lội, còn trời nắng thì bụi bặm mù mịt. Cuộc sống của người dân dọc hai bên đoạn đường này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhà nào cũng kín mít để ngăn bụi bẩn vào nhà.

Theo người dân, nguyên nhân khiến đường xuống cấp là do đường đã được làm từ lâu. Trong thời gian qua, do lượng phương tiện qua lại nhiều, tình trạng các xe ô tô tải chở đất, đá…chạy qua khiến đoạn đường ngày một xuống cấp hơn.

Thêm vào đó, do hệ thống thoát nước kém nên mỗi khi trời mưa nước không thể thoát được khiến đường nhựa bị bong bóc, hư hỏng từng ngày.

Người dân mong mỏi sớm có kinh phí để nâng cấp, cải tạo đường nhằm tạo điều kiện cho người dân được đi lại thuận tiện.
Người dân mong mỏi sớm có kinh phí để nâng cấp, cải tạo đường nhằm tạo điều kiện cho người dân được đi lại thuận tiện.

Bà D.T.C, người dân sống ngay cạnh đoạn đường này cho biết: Những hộ dân ở dọc 2 bên đường như chúng tôi chịu ảnh hưởng rất lớn. Vào mùa mưa thì nước ngập, mùa nắng thì bụi bặm. Chỉ mong cơ quan chức năng sớm nâng cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

Lãnh đạo UBND xã Diễn Yên cho biết, không chỉ có ý nghĩa dân sinh, tuyến đường 205 nằm trong dự án Đường cứu hộ cứu nạn tuyến Diễn Hải đi Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Tuy nhiên do nguồn vốn ngân sách Nhà Nước hiện nay đang gặp khó khăn, tuyến đường chưa thể làm lại được nên chỉ có biện pháp khắc phục tạm thời nững vị trí bị hư hỏng nặng để giúp người dân đị lại dễ dàng hơn.

Tiến Thành

Tin mới