Futsal Việt Nam nhận tin mừng cho giấc mơ World Cup 2020

Dù không thành công như giải đấu trước nhưng Futsal Việt Nam vẫn làm được điều cần làm tại VCK Futsal châu Á 2018.

Như vậy là futsal Việt Nam đã chính thức kết thúc hành trình tại VCK châu Á 2018. Để thua đối thủ mạnh Uzbekistan ở tứ kết, đội bóng của chúng ta không thể lập lại thành tích cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đạt được thành tích cần thiết. Cụ thể, chúng ta được xác định là giành hạng 7 châu Á ở giải này, xếp trên Bahrain và các đội bóng khác. Như vậy, Việt Nam chắc chắn lọt vào nhóm hạt giống số 2 tại giải 2020, nếu vượt qua vòng loại.

Đây chưa phải là thành tích tốt nhất nhưng cũng rất đáng để ăn mừng. Còn nhớ, dù đã lọt vào bán kết giải 2016, chúng ta vẫn chỉ là thành viên nhóm hạt giống số 2 của giải này, sau khi chủ nhà Đài Loan ‘chiếm’ mất suất nhóm đầu.

Như vậy là 3 năm liên tiếp, Việt Nam rơi vào nhóm 2 tại VCK Futsal châu Á. Đặc biệt hơn là trong năm tới, Việt Nam sẽ tránh được Thái Lan, đối thủ rất mạnh và kỵ dơ đối với Việt Nam, khi đội bóng này cũng rơi xuống nhóm 2 châu lục.

4 đội dẫn đầu giải là Nhật Bản, Iran, Uzbekistan và Iraq. Trong số này, nhiều khả năng Iraq sẽ là đội xếp thứ 4, và bị chủ nhà giải tới (chưa công bố) đẩy xuống hạt giống số 2. Việc rơi vào nhóm hạt giống số 2 giúp Việt Nam dễ dàng tính toán các trận đấu vòng bảng, qua đó có thể ‘quyết chiến’ ở trận tứ kết, giành vé tới World Cup 2020.

Trong World Cup năm 2020, sẽ có 5 đại diện châu Á. Do đó, các đội bóng thất bại ở tứ kết sẽ có 1 cơ hội cuối để dự World Cup nếu thắng cả 2 trận playoff còn lại.

Theo Hữu Doãn

danviet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới