mask

'Gia thế khủng' quán quân ‘Gương mặt thân quen 2022’

Nam Phong gây bất ngờ khi tiết lộ "gia thế khủng" sau khi đăng quang Gương mặt thân quen 2022 cùng huấn luyện viên Thái Bình. 
0:00 / 0:00
0:00
'Gia thế khủng' quán quân ‘Gương mặt thân quen 2022’ ảnh 1

Nam Phong sinh ra trong gia đình có 3 đời theo nghệ thuật.

Ca sĩ nhí 12 tuổi Nam Phong sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 đời theo nghệ thuật. Được biết, ông ngoại của cậu bé là biên đạo múa, nhạc sĩ, NSƯT Vũ Lân. Mẹ của quán quân Gương mặt thân quen 2022 là NSƯT Quỳnh Lan, cũng là biên đạo múa và hiện giảng dạy tại Học viện Múa Việt Nam. Bên cạnh đó, Nam Phong cũng có một anh trai hiện đang du học tại Nga chuyên ngành múa ballet cổ điển.

Theo tiết lộ của NSƯT Quỳnh Lan, con trai đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ lúc mới chập chững. “Kể cả hồi còn nói ngọng, con luôn tự ngẫu hứng chuyển động hình thể rất sáng tạo theo âm nhạc dù chưa biết chút gì về múa hay hát. Cả nhà tôi vẫn nói đùa rằng, con chính là truyền nhân nghệ thuật của ông ngoại và bà ngoại. Không ngờ sau 10 năm, con đã phát triển theo thiên hướng đó nên cả nhà rất vui”, NSƯT Quỳnh Lan chia sẻ.

'Gia thế khủng' quán quân ‘Gương mặt thân quen 2022’ ảnh 2
Mẹ Nam Phong là NSƯT Quỳnh Lan, hiện giảng dạy tại Học viện Múa Việt Nam.

Sau khi phát hiện Nam Phong có năng khiếu múa hát, nữ nghệ sĩ đã đưa con trai đi học hát với ca sĩ Hiền Anh, ca sĩ Ngọc Khuê và sau này là giảng viên Đinh Lan Hương của Trung tâm Nghệ thuật Be Singer. Riêng với múa, dù không học hành bài bản nhưng em tỏ ra rất thích thú khi thường xuyên xem mẹ biểu diễn. Đầu năm 2022, cậu bé quyết định theo học múa tại Học viện Múa Việt Nam và học thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Tuy đam mê nghệ thuật nhưng Nam Phong là người khá nhút nhát và ngại đám đông. Cậu bé mất khá nhiều thời gian để thay đổi bản thân. Nhờ vào sự dìu dắt của mẹ và các cô giáo, quán quân Gương mặt thân quen 2022 mạnh dạn tham gia biểu diễn nhiều nơi. Từ đó, cậu bé ngày càng tiến bộ và không còn sợ sệt khi đứng trước công chúng.

'Gia thế khủng' quán quân ‘Gương mặt thân quen 2022’ ảnh 3

Nam Phong không chỉ hát hay mà còn có biệt tài vũ đạo.

NSƯT Quỳnh Lan cho biết cô không áp lực con trai phải nối nghiệp gia đình. Nữ nghệ sĩ chỉ mong muốn con phát triển tự nhiên và tạo điều kiện để bé theo đuổi đam mê đến cùng. Cô chia sẻ: “Trong thời gian thi (Gương mặt thân quen), con thích hát là hát cả ngày, còn lúc chán sẽ nghỉ, chứ không tuân theo một lịch tập đều đặn. Sau 6 tập đầu tiên, con mới thay đổi nhận thức, hiểu rõ mình phải làm thế nào. Có lẽ môi trường cạnh tranh ở sân chơi này đã giúp con trưởng thành và có ý thức về việc phải chuyên nghiệp hơn”.

Tin mới