mask

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6

(Baonghean.vn) - Chiều 10/4, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII năm 2019 họp bàn triển khai kế hoạch mùa giải mới. Giải được Báo Nghệ An phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao cùng CLB Sông Lam Nghệ An phối hợp tổ chức.
Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6 ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Lâm Tùng

Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An là giải đấu thường niên được tổ chức vào dịp hè hàng năm với sự tranh tài của các cầu thủ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng đến từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Trải qua 22 năm được tổ chức, giải đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích, động viên các em tham gia tập luyện, rèn luyện; trên cơ sở đó, phát hiện các tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6 ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lâm Tùng

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị cho giải đấu; làm sao để giải đấu xứng tầm là giải bóng đá trẻ tỉnh nhà; đồng thời để các nhà tài trợ chung tay với các đơn vị tổ chức giúp bóng đá trẻ ngày càng phát triển.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6 ảnh 3
 Đồng chí Tổng biên tập Phạm Thị Hồng Toan đề nghị các thành viên Ban tổ chức triển khai các nhiệm vụ để giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII ấn tượng, xứng tầm giải đấu trẻ hàng đầu của tỉnh nhà. Ảnh: Lâm Tùng

Bên cạnh đó, công tác điều lệ giải, cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ giải đấu cũng được các đại biểu thảo luận kỹ để Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXIII là giải đấu ấn tượng với nhiều nét mới.

Năm nay, dự kiến các trận đấu sẽ diễn ra trên 2 sân cỏ nhân tạo của CLB Sông Lam Nghệ An và sân của nhà thi đấu tỉnh. Theo dự kiến, giải đấu sẽ khởi tranh từ 11/6 và kết thúc vào ngày 17/6/2019.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2019 sẽ khởi tranh từ 11/6 ảnh 4
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là nơi phát hiện rất nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua với những cầu thủ như: Công Vinh, Văn Quyến, Công Phượng, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng, Hồ Tuấn Tài, Xuân Mạnh, Văn Đức... Ảnh tư liệu

Tin mới