Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Đội tuyển Nhi đồng huyện Quỳ Hợp năm nay có 12 vận động viên, trong đó có 9 em sinh năm 2012 và 3 em sinh năm 2013. Lần đầu tiên tham gia giải đấu, cầu thủ nhí Hà Anh Văn, có thể lực nhỏ nhất đội, chỉ nặng 28kg. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc Thái ở xóm Liên Minh của xã Châu Thái, cách sân tập gần 10km nhưng sáng nào em cũng dậy sớm để đạp xe đi tập đúng giờ.

Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân hướng dẫn kỹ năng sút bóng cho các cầu thủ nhí. Ảnh: Phan Giang ảnh 1

Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân hướng dẫn kỹ năng sút bóng cho các cầu thủ nhí. Ảnh: Phan Giang

Hà Anh Văn cho biết: Đang vào những ngày mùa, bố mẹ bận việc đồng áng, nhưng vẫn ưu tiên, động viên em đi tập để tham gia giải bóng. Vì vậy, em sẽ cố gắng để theo đuổi niềm đam mê, sự mong mỏi của bố mẹ, phấn đấu cùng các bạn để đạt thành tích cao.

Khác với Hà Anh Văn lần đầu tham gia giải, Lê Vũ Phong, Quán Phan Hoàn… lần thứ 2 tham gia. Theo Quán Phan Hoàn, với kinh nghiệm từng cọ xát tại giải đấu, em và các bạn sẽ dẫn dắt đội tuyển của huyện nhà vào sâu tại giải Cúp Báo Nghệ An và hy vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng như những mùa giải trước.

Hà Anh Văn cùng các bạn trong đội tuyển hăng say tập luyện. Ảnh: Phan Giang ảnh 2

Hà Anh Văn cùng các bạn trong đội tuyển hăng say tập luyện. Ảnh: Phan Giang

Chứng kiến tại mỗi buổi tập, điều dễ nhận thấy, dù tập cá nhân, hay tập đồng đội, huấn luyện viên Cao Thanh Xuân luôn thúc giục các cầu thủ nhí “chạy, chạy, chạy nữa”… Theo đó, các cầu thủ nhí như được đà càng tập luyện hăng hái, thi đấu đầy nhiệt huyết dù thời tiết không thật sự thuận lợi.

“Năm 2019 từng vô địch, trải qua 2 năm Covid-19 giải bóng không được tổ chức, năm 2022 Đội Nhi đồng Quỳ Hợp tham gia lại và đạt Huy chương Đồng. Năm nay, chất lượng đội tuyển có phần nhỉnh hơn, bởi vậy đây sẽ là điều kiện thuận lợi, niềm hy vọng cho Đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp”, huấn luyện viên Cao Thanh Xuân cho biết.

Đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp hội ý sau buổi tập. Ảnh: Phan Giang ảnh 3

Đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp hội ý sau buổi tập. Ảnh: Phan Giang

Bên trong sân các cầu thủ nhí hào hứng tập luyện thì bên ngoài phụ huynh với lỉnh kỉnh đồ đạc cũng hào hứng không kém khi đứng theo dõi các em bất chấp nắng nóng.

Anh Nguyễn Văn Vượng, bố cầu thủ nhí Nguyễn Văn Hiệu cho biết: Tôi nghĩ không có môn thể thao nào thể hiện tinh thần đồng đội, sự gắn kết như môn bóng đá và rất vui khi con yêu thích môn thể thao này. Vì vậy, khi con được các thầy tuyển chọn tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm nay, bản thân tôi cũng như gia đình rất vui. Dù nhà cách sân tập hơn 10 km, tôi vẫn sắp xếp để đưa đón, động viên con, động viên đội tuyển. Với tôi, dù kết quả thi đấu thế nào thì đây sẽ là tiền đề để góp phần nuôi dưỡng đam mê với trái bóng tròn của các con.

Đội hình Đội tuyển Nhi đồng huyện Quỳ Hợp tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023. Ảnh: Phan Giang ảnh 4

Đội hình Đội tuyển Nhi đồng huyện Quỳ Hợp tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023. Ảnh: Phan Giang

Được biết, cũng như nhiều huyện miền núi khác, kinh phí đầu tư cho hoạt động thể thao tại Quỳ Hợp còn nhiều hạn chế, nhất là đầu tư cho bóng đá trẻ. Tuy nhiên, nhờ tích cực, năng động thực hiện công tác xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cá nhân… nên việc tập luyện của các em Đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023 khá thuận lợi.

Ông Nguyễn Tất Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Quỳ Hợp cho biết: "Trước thời điểm diễn ra giải 1 tuần, chúng tôi sẽ bố trí cho các em ăn ở tại chỗ để đảm bảo sức khỏe, giờ giấc tập luyện... Sự quan tâm của Ban tổ chức sẽ là động lực để các cháu tham giải với quyết tâm vào sâu trong giải đấu và biết đâu sẽ ở ngôi vị cao nhất".

Tin mới