HAGL-SLNA: Vài điểm nóng trên sân Pleiku

(Baonghean.vn) - Mục tiêu của Kiatisak và HAGL chắc chắn là 3 điểm trước đội khách SLNA. Với việc SLNA thua 8 trận (chỉ thắng 2 trận) trong 15 lần rời sân Pleiku càng làm cho niềm tin đó lớn hơn bao giờ hết.

Dù HLV Kiatisak chưa thể dùng lối đá bóng ngắn, kiểm soát bóng trong trận đấu thứ 2 cầm quân tại V.League 2021 nhưng ít nhất ông thầy người Thái đã thổi vào các cầu thủ HAGL sự tự tin nhất định. Việc không có Hồng Duy, Tuấn Anh và việc chỉ non 1 tháng tập luyện cùng đội bóng là lý do bào chữa cho thấy bại 0-1 trước Sài Gòn FC. Giờ đây, được đá sân nhà, Kiatisak chỉ còn duy nhất nhiệm vụ phải đánh bại người đồng nghiệp Ngô Quang Trường.

Mấu chốt của trận đấu

Mục tiêu của Kiatisak và HAGL chắc chắn là 3 điểm trước đội khách SLNA. Ảnh HAGL FC
Mục tiêu của Kiatisak và HAGL chắc chắn là 3 điểm trước đội khách SLNA. Ảnh HAGL FC

Điểm nóng đầu tiên trên sân chính là cuộc đối đầu giữa đội trưởng Tuấn Anh và tiền vệ trung tâm Sỹ Sâm. Cặp Tuấn Anh - Xuân Trường sẽ có dịp đối diện với Sỹ Sâm - Đình Châu ở khu vực giữa sân, phía nào thắng thế thì đội đó sẽ chiếm lĩnh lợi thế. Vào mùa bóng này, Tuấn Anh chính là cầu thủ thoát pressing tốt nhất HAGL, khi nhận bóng tiền vệ này luôn có vài phương án chuyền bóng lên tuyến trên, điều mà Xuân Trường không có được trong trận đấu trước ở sân Thống Nhất. Khi lên tuyển, dưới sự chỉ đạo của thầy Park, khả năng phòng ngự của Tuấn Anh đã được thay đổi đáng kể theo chiều tích cực.

Trong khi đó Sỹ Sâm là mẫu tiền vệ “công nhân”, cần cù dọn dẹp ngay trước 2 trung vệ với kỹ năng áp sát, xoạc bóng khá tốt. Thường thì Đình Châu sẽ nhận nhiệm vụ càn lướt, tranh chấp tay đôi, Sỹ Sâm sẽ đón lõng và SLNA đang thành công với công thức này. Ngoài ra, HLV Quang Trường vẫn có thể dùng Văn Lắm, khi đó bộ đôi tiền vệ trẻ này dường như vào bóng cùng lúc, quây kín đối thủ theo kiểu “lấy thịt, đè người”.

Bên cánh phải của HAGL, cặp Văn Toàn-Văn Thanh đang thi đấu cực tốt, hơn 50% số lần tấn công của đội bóng phố Núi được xuất phát từ đây. Điều này khiến Đình Đồng-Văn Đức buộc phải đối đầu với “cơn lốc Cao nguyên” mà bất cứ sự chậm chân nào đều phải trả giá. Dường như chắc chắn Kiatisak sẽ chọn phương án tấn công để phòng thủ từ xa, đẩy Văn Đức lùi sâu về phần sân nhà.

Đình Đồng là cầu thủ có kỹ năng phòng thủ thuộc dạng tốt nhất của SLNA hiện nay. Nhưng tuổi tác và thể lực đang là gánh nặng, muốn không thua thì việc phân phối sức trong 90 phút là điều phải tính toán. Đặc biệt, với các cầu thủ có tốc độ thì việc làm thế nào để cản phá đối thủ mà không phải nhận thẻ là điều không dễ.

Khi mà người đồng đội Xuân Mạnh đang vướng bận việc lên xe hoa thì niềm hy vọng dồn lên vai tiền vệ số 20. Vừa phải tham gia phòng thủ, vừa làm nhiệm vụ kiến tạo, ghi bàn Văn Đức đang có một thử thách khá lớn. Nhưng muốn trưởng thành thì phải “gánh team”, việc Văn Toàn và Văn Đức đều không lạ lẫm gì nhau, ai nhanh hơn, khéo hơn, người đó sẽ thắng.

Cuộc đối đầu của những người bạn

Bá Sang sẽ có nhiệm vụ không cho Công Phượng ghi bàn làm quà cho lần sinh nhật lần thứ 25. Ảnh CLB
Bá Sang sẽ có nhiệm vụ không cho Công Phượng ghi bàn làm quà cho lần sinh nhật lần thứ 25. Ảnh CLB

Dường như D.Memovic sẽ được vào sân sau khi ngồi dự bị trận trước. Việc Bruno hay Felipe Martins đá chính thì trung vệ này cũng sẽ là nút chặn quan trọng cho HAGL. Ngoài ra hơn ai hết, D.Memovic với chiều cao 1,92m sẽ đe dọa khung thành SLNA các pha không chiến. Đã từng thi đấu cho SLNA, quen với nhịp bóng của đội bóng xứ Nghệ nên muốn có điểm, Văn Đức cần phải làm mới mình bằng các pha đập nhả có tốc độ cao.

Do Văn Khánh bị thẻ phạt nên Thái Bá Sang sẽ cáng đáng vị trí trung vệ cùng Igor Jelic. Việc trung vệ ngoại mới đến SLNA thời gian hòa nhập chưa nhiều nên Bá Sang sẽ làm nhiệm vụ kết nối tuyến phòng thủ. Việc phải đối đầu với Công Phượng, cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt nhất của HAGL là điều mà hậu vệ trẻ này không hề muốn, nhưng không còn cách nào khác. Hy vọng, các đàn anh đã từng khống chế thành công trung vệ này sẽ chỉ bảo cho Bá Sang phương án khắc chế CP10.

Một trận đấu không dễ cho SLNA, nhưng việc thi đấu cửa dưới và nếu các cầu thủ thi đấu thành công trong các pha đối kháng thì đôi khi lại là điều thuận lợi cho chính đội bóng xứ Nghệ.

Tin mới