Hậu vệ Trần Đình Đồng: ‘Tôi muốn giải nghệ trong màu áo SLNA’

(Baonghean.vn) - Cựu cầu thủ Thanh Hóa đã bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải 2020. Hiện tại, bản hợp đồng giữa hậu vệ người Anh Sơn và SLNA đã chính thức đáo hạn.

Trở lại sân Vinh từ Thanh Hóa ở đầu mùa giải năm nay, không mất nhiều thời gian để Trần Đình Đồng chứng tỏ được khả năng trong màu áo đội chủ sân Vinh. Chỉ sau những buổi tập, cựu hậu vệ cánh phải của Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 đã chinh phục được niềm tin của Ban huấn luyện SLNA. Với đẳng cấp vốn có, cầu thủ mang áo số 16 luôn được HLV Nguyễn Đức Thắng trọng dụng ở vị trí hậu vệ cánh trái, kể cả khi tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Pha tranh bóng giữa Trần Đình Đồng và Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF

Theo thống kê, tại mùa giải 2019, Trần Đình Đồng là một trong những cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất của SLNA (25 trận). Thành tích để thủng lưới ít nhất tại V.League 2019 của đội bóng xứ Nghệ (26 bàn), có công không nhỏ của hậu vệ người Anh Sơn. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, Trần Đình Đồng còn làm tốt vai trò hỗ trợ tấn công. Pha kiến tạo giúp Memovic đánh đầu tung lưới Quảng Nam ở vòng 1/8 Cúp QG 2019 là minh chứng điển hình.

Có một chi tiết rất đáng chú ý, là lối chơi của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đã tiến hóa một cách bất ngờ. Không còn là cầu thủ với những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết, Trần Đình Đồng đã xử lý tinh tế trong những tình huống truy cản cầu thủ đối phương. Căn cứ vào số thẻ vàng mà cựu hậu vệ Thanh Hóa phải nhận tại V.League 2019 (1 thẻ vàng), là rõ. Nói Trần Đình Đồng là “gừng càng già càng cay”, quả không sai.

Nhiều cầu thủ sẽ không còn khoác áo SLNA ở mùa giải 2020. Ảnh tư liệu

Lúc này, cầu thủ người Anh Sơn là một trong 14 gương mặt đã hết hạn hợp đồng với SLNA. Được biết, đa phần trong số đó sẽ chia tay sân Vinh để đầu quân cho những đội bóng khác. SLNA đang phải đối mặt với tình trạng “chảy máu cầu thủ” lớn nhất từ trước đến nay. Những cầu thủ kỳ cựu như Trần Đình Đồng, Hoàng Văn Bình hay Nguyễn Quang Tình sẽ là chỗ dựa vững vàng cho các cầu thủ trẻ, trong trường hợp họ được SLNA giao cho trọng trách dìu dắt đàn em ở mùa giải tới.

Tiết lộ với Báo Nghệ An về tương lai của mình, Trần Đình Đồng khẳng định: “Tôi vẫn chưa biết là có được SLNA giữ lại cho mùa giải 2020 hay không, nhưng mong muốn lớn nhất của tôi không gì khác là được giải nghệ trong màu áo đội bóng quê hương. Nếu Ban lãnh đạo đề nghị tôi ký vào bản hợp đồng mới, tôi sẽ không từ chối. Tiện đây tôi cũng xin thông báo với mọi người một tin, tôi đã đăng ký khóa học HLV bằng C do AFC tổ chức”.

Cùng chờ xem, tương tai của Trần Đình Đồng sẽ đi đâu, về đâu?

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới