HLV Hoàng Anh Tuấn: "Pháp quá mạnh nhưng U20 Việt Nam vẫn còn cơ hội"

Không thất vọng về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu với U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng 90 phút chiều 25/5 chính là bài học bổ ích cho các cầu thủ 

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Pháp quá mạnh nhưng U20 Việt Nam vẫn còn cơ hội”
 

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu với vẻ mặt không quá thất vọng, HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu phần phát biểu của mình: “Đội U20 Pháp ở một đẳng cấp khác so với chúng ta. Họ có lực lượng đồng đều và rất nhiều cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt của trận đấu. Việc họ kiểm soát tốt thế trận và ghi được 4 bàn thắng cũng là điều bình thường”.

Lý giải về việc xếp nhiều cầu thủ được xem là trụ cột thi đấu ngay từ đầu trong cuộc đọ sức với U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi nghĩ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng về vấn đề lực lượng của đội mình. Tôi có cách sắp xếp nhân sự để đảm bảo trong các trận đấu có được đội hình tốt nhất. 
 
Ngay như đấu với U20 Pháp, kể cả có thắng được đối phương thì chúng ta vẫn phải gặp U20 Honduras trong trận đấu cuối cùng. Ở hiệp 2, tôi đã rút một số cầu thủ ra nghỉ để tính toán cho trận sau. Bên cạnh đó, một số cầu thủ chưa đá ở trận mở màn cũng được vào sân để họ làm nóng mình, hướng đến trận cuối vòng bảng”.
 
U20 Pháp thể hiện đẳng cấp vượt trội
Với chỉ 1 điểm sau 2 trận, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng U20 Việt Nam chưa hết cơ hội vào vòng knock-out: “Trận đấu cuối sẽ quyết định đến tấm vé đi tiếp của U20 Việt Nam. Chúng tôi sẽ nghiên cứu cụ thể sức mạnh của họ. Đến lúc này, cơ hội đi tiếp vẫn còn với U20 Việt Nam. Sau khi kết thúc trận đấu thứ 2, tôi sẽ ở lại sân Cheonan để thoi dõi U20 Honduras đá với U20 New Zealand”.
 
Tại trận đấu với U20 Pháp, U20 Việt Nam đã bị thổi phạt đền và nhiều người cho rằng trọng tài chính đã ép U20 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Ban đầu, tôi cũng nghĩ tình huống đó trọng tài xử lý sai, nhưng khi xem lại băng hình thì trọng tài đã đưa ra quyết định chính xác”.
 

Theo bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới