mask

HLV Nguyễn Thành Vinh: 'U23 Việt Nam có tâm lý thoải mái hơn Hàn Quốc'

(Baonghean.vn) - Trước trận ra quân gặp U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đội bóng đến từ Hàn Quốc đã dùng “chiêu thức” đánh đòn tâm lý các học trò HLV Park Hang Seo. Còn “chuyên gia” bóng đá Việt Nam khẳng định cơ hội vẫn chia đều cho hai đội.

Đối thủ của U23 Việt Nam sắp tới từng đứng hạng 4 năm 2013 và giành ngôi Á quân năm 2016. Mục tiêu của U23 Hàn Quốc ở VCK năm 2018 là đứng trên bục cao nhất. Trả lời báo giới nước nhà, HLV Kim Bong-gil tỏ ra rất tự tin, dù đội bóng của ông rơi vào bảng D khá nặng cùng U23 Việt Nam, Syria và Australia.

ĐT U23 Hàn Quốc tham dự VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: KFA
ĐT U23 Hàn Quốc tham dự VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: KFA

Không chỉ có HLV U23 Hàn Quốc tự tin mà học trò của ông cũng có phần xem thường sức mạnh của U23 Việt Nam tại giải đấu lần này. Hậu vệ, đội trưởng Hwang Hyun-soo của U23 Hàn Quốc tự tin với hiểu biết về đối thủ và thực lực của mình.

“Có vẻ như từ các phương tiện truyền thông địa phương, Việt Nam tin rằng mình có thể giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã biết rõ về họ. Chúng tôi đã phân tích chiến thuật cũng như cách chơi của Việt Nam. Vì vậy, nếu Hàn Quốc chơi đúng sức, tôi chắc chắn rằng đội sẽ bắt đầu giải bằng một chiến thắng” - đội trưởng U23 Hàn Quốc trả lời báo chí nước nhà.”

Trước những nhận định mang tính hạ thấp sức mạnh của ĐT U23 Việt Nam, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh - cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam cho rằng: “Bóng đá luôn luôn ẩn chứa bất ngờ. Không phải lúc nào đội mạnh hơn cũng thắng đội yếu hơn. Đó là lý do người ta yêu thích bóng đá vì sự hấp dẫn của nó. U23 Hàn Quốc có thể chênh lệch chúng ta về trình độ, họ là đội bóng mạnh nhưng tại vòng loại không thể hiện sự vượt trội hoàn toàn, họ đánh bại Việt Nam với tỷ số 2-1 cũng không phải là cái gì ghê gớm”.

HLV Nguyễn Thành Vinh. Ảnh: Internet
HLV Nguyễn Thành Vinh hy vọng U23 Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ. Ảnh: Internet

Cựu HLV trưởng SLNA cho biết thêm: “U23 Việt Nam vẫn có lợi thế đấy chứ, vì đội bóng chúng ta đang được dẫn dắt bởi một HLV người Hàn Quốc, cũng từng là trợ lý HLV trưởng ĐTQG nước này. Ông ấy sẽ biết cách phải làm thế nào để tạo ra được cách chơi chống lại U23 Hàn Quốc.

Cả hai đội đều đã hiểu nhau và cơ hội chia đều, nếu chúng ta không để sơ sẩy và chơi với một tinh thần tốt cũng xem như là thắng lợi. Tôi cho rằng các cầu thủ Việt Nam đang bắt đầu trưởng thành sẽ bước vào trận này với tâm lý tự tin, thoải mái và không có gì để mất. Tôi cũng nghĩ rằng HLV Park Hang Seo đã làm công tác tư tưởng cho các học trò.

Không phải là chủ quan, xem thường đối phương nhưng nếu U23 Việt Nam tự tin, thi đấu hết mình, nỗ lực và tập trung cao độ, bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Vòng loại Asian Cup 2004, đội U23 Việt Nam bất ngờ thắng ĐTQG Hàn Quốc 1-0 đã tạo ra một cơn chấn động. Lúc đó U23 Việt Nam cũng yếu nhưng chúng ta vẫn thắng”.

“Chúng ta cần động viên các cháu để giúp các cháu tăng thêm sức mạnh. Nếu có gì sa sẩy, chúng ta phải thông cảm vì nền bóng đá Việt Nam đang thấp hơn Hàn Quốc và phải học tập họ. Còn nếu nói rằng U23 Việt Nam chưa đá đã xác định thua thì đó chỉ là đòn tâm lý chiến của đối phương.” - Trợ lý HLV Alfred Riedl tại ĐTQG năm xưa khẳng định./.

Tin mới